THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thích làm gì vào ngày nghỉ cuối tuần?

Số lượt truy cập
Câu hỏi
Họ và tên:
Điện thoại:
Địa chỉ:
Địa chỉ Email:
Tên câu hỏi:
Nội dung câu hỏi:
TRAO ĐỔI - HỎI ĐÁP
CÂU HỎI
Ngày hỏi: 11/05/2018 00:53

Xin chào anh/chị,


Hiện chúng tôi đang tổng hợp thông danh sách các tuyến xe ở Đồng Nai, xe khách đi Đồng Nai​ để phục vụ bạn đọc thuận tiện hơn khi tra cứu. Anh/chị có thể vui lòng cung cấp giúp chúng tôi những thông tin này được không?

Cảm ơn anh/chị
TRẢ LỜI

​Đang cập nhật thông tin

CÂU HỎI
Ngày hỏi: 04/04/2018 09:16

​Vừa rồi thi sát hạch ngày 23/03/2018 xong về em mới phát hiện thông tin năm sinh của em bị sai, kính mong sở GTVT Đông Nai chỉnh sửa lại giúp em để thông tin trên GPLX không bị sai. Ngày tháng năm sinh của em là 15/08/1993 (chứ không phải 15/08/1883) . Số CMND của em là 205757542 , SBD dự thi là 24 ,ngày thi là 23/03/2018. Em cám ơn ạ !​

TRẢ LỜI

​Chào anh Đại,

Để điều chỉnh, Anh nên báo gấp cho cơ sở đào tạo để có văn bản điều chỉnh gửi Sở GTVT Đồng Nai liền. Tránh trường hợp đã in GPLX. Sẽ mất thời gian điều chỉnh lại.

Cơ sở đào tạo của Anh là Trung tâm Dạy nghề Toàn Diện.

Thân ái.


CÂU HỎI
Ngày hỏi: 10/03/2018 11:17
Chào anh, chị 
Năm 2014 em có thi giấy phép lái xe hạng A1 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai ( địa điểm cụ thể em không nhớ). Khoảng cuối năm 2014 em vi phạm luật giao thông nên bị tước bằng lái, tuy nhiên do em đi nước ngoài nên không kịp làm thủ tục nộp phạt để lấy bằng lái ra. ( cơ quan nào xử phạt em cũng không nhớ chỉ biết là trong địa phận đồng nai thôi ạ). Biên bản xử phạt và hồ sơ gốc đã bị thất lạc. Giờ em muốn tra xem số giấy phép lái xe để tìm xem giấy phép đang bị tạm giữ ở đâu thì có được không ạ? Nếu được thì phải làm như thế nào ạ?
TRẢ LỜI

    Chào anh Phát,

    Để giải quyết trường hợp của Anh, nếu GPLX của Anh do Sở GTVT Đồng Nai cấp, Anh Phát làm một Giấy đề nghị gửi Sở GTVT Đồng Nai đề nghị rà soát lại GPLX của Anh để làm cơ sở nộp phạt.

    Trong Giấy đề nghị ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, số CMND, địa chỉ cư trú, hạng GPLX. Số điện thoại liên lạc. (Photo CNMD kèm theo). Nếu Anh có thay địa chỉ nơi cư trú, cũng cần ghi rõ để khớp hồ sơ lưu trữ.

     Nếu có trong hồ sơ lưu trữ, Sở sẽ trả lời cho Anh các thông tin trên GPLX để làm cơ sở nộp phạt.

     Về Biên bản xử phạt, nếu Anh không nộp phạt, cơ quan Công an sẽ gửi Biên bản vi phạm tước GPLX của anh về cơ quan cấp GPLX. Nếu nhận được, Chúng tôi sẽ cập nhật hồ sơ cho Anh biết để giải quyết.

      Chào Anh.

     

CÂU HỎI
Ngày hỏi: 06/03/2018 10:14

​Vào tháng 12/2017 em bị mất GPLX, vậy em xin cấp lại ở đâu ạ, lúc em thi là vào tháng 4/2017 tại trường Cao Đẳng nghề số 8 ạ. Xin cảm ơn!

TRẢ LỜI

Chào Anh Khang, 

Nếu Anh bị mất GPLX, anh có thể đến Bộ phận tiếp nhận và Trả kết quả của Sở GTVT nơi gần nhất để nộp hồ sơ cấp lại.

Hồ sơ gồm: 

- Đơn đổi GPLX.

- Giấy khám sức khỏe (nếu GPLX hạng A4, ô tô).

- Bản sao Giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (kèm bản chính để đối chiếu).

Nếu ở Đồng Nai, Anh có thể đến một trong các điểm sau:

- Trung tâm Hành chính công tỉnh Đồng Nai (tầng 6, Cao ốc Sonadezi, số 1 đường 1, KCN Biên Hòa 1, phường An Bình, TP/Biên Hòa)​ 

- Hoặc Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của huyện Long Thành, huyện Nhơn Trạch, huyện Thống Nhất, huyện Cẩm Mỹ, huyện Tân Phú, huyện Định Quán, huyện Xuân Lộc và thị xã Long Khánh.

Chào Anh.

CÂU HỎI
Ngày hỏi: 06/02/2018 22:24
Xin chào!
Cho tôi hỏi tôi là Việt kiều muốn đổi gplx Việt nam để chạy xe,vậy tôi phải dịch thuật ở đâu và dịch như thế nào,dịch đúng theo gplx nước ngoài bản gốc hay có thêm gì không?xin cám ơn.
TRẢ LỜI

1. Người lái xe lập 01 bộ hồ sơ, gửi trực tiếp tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải (nơi đăng ký cư trú, lưu trú, tạm trú hoặc định cư lâu dài). Hồ sơ bao gồm:

a) Đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe (đối với người Việt Nam theo mẫu quy định tại Phụ lục 19 ban hành kèm theo Thông tư này, đối với người nước ngoài theo mẫu quy định tại Phụ lục 20 ban hành kèm theo Thông tư này);

b) Bản dịch giấy phép lái xe nước ngoài ra tiếng Việt được bảo chứng chất lượng dịch thuật của cơ quan Công chứng hoặc Đại sứ quán, Lãnh sự quán tại Việt Nam mà người dịch làm việc, đóng dấu giáp lai với bản sao giấy phép lái xe; trường hợp phát hiện có nghi vấn, cơ quan cấp đổi giấy phép lái xe có văn bản đề nghị Đại sứ quán, Lãnh sự quán của quốc gia cấp giấy phép lái xe tại Việt Nam xác minh;

c) Bản sao hộ chiếu (phần số hộ chiếu, họ tên và ảnh người được cấp, thời hạn sử dụng và trang thị thực nhập cảnh vào Việt Nam), giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, giấy chứng minh thư ngoại giao hoặc công vụ do Bộ Ngoại giao Việt Nam cấp hoặc bản sao thẻ cư trú, thẻ lưu trú, thẻ tạm trú, thẻ thường trú, giấy tờ xác minh định cư lâu dài tại Việt Nam đối với người nước ngoài; trường hợp phát hiện có nghi vấn, cơ quan cấp đổi giấy phép lái xe có văn bản đề nghị Bộ Ngoại giao, Cục Quản lý Xuất nhập cảnh thuộc Bộ Công an, Phòng Quản lý xuất nhập Cảnh thuộc Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xác minh.

Khi đến thực hiện thủ tục đổi giấy phép lái xe, người lái xe phải chụp ảnh trực tiếp tại cơ quan cấp giấy phép lái xe và phải xuất trình bản chính các hồ sơ nêu trên (trừ các bản chính đã gửi) để đối chiếu.

Anh có thể gọi điện Tổng đài 0251.1022 để được tư vấn.

 

1 - 5 Next
Trang thông tin điện tử Sở Giao Thông Vận tải tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ban biên tập Sở Giao thông Vận tải
Địa chỉ: 18 Phan Chu Trinh- Phường Quang Vinh –TP. Biên Hòa tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0613)847320 - Số Fax: (0613)942248 – 840768 - Email: sgtvt@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn “Trang thông tin điện tử Sở Giao Thông Vận tải tỉnh Đồng Nai” hoặc www.sgtvt.dongnai.gov.vn
khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi TTCNTT và TT Đồng Nai