Đường bộ
Đồng Nai khởi công dự án mở rộng tuyến đường 25B
Cập nhật 13/11/2015 14:48

Đồng Nai: Sắp triển khai dự án mở rộng đường 25B

Mới đây UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức buổi họp lớn với các sở, ngành cùng UBND TP.Biên Hòa, 2 huyện Long Thành, Nhơn Trạch và Tổng công ty phát triển khu công nghiệp Sonadezi để bàn bạc các giải pháp đẩy nhanh tiến độ dự án triển khai mở rộng đường 25B nhằm giải quyết tình trạng quá tải, ùn tắc giao thông và TNGT tại khu vực này

Le_khoi_cong25B_2.jpg

Trên địa bàn huyện Nhơn Trạch có tới 7 khu công nghiệp (KCN) tập trung đang hoạt động, mỗi ngày có tới hàng ngàn lượt xe trọng tải nặng chuyên chở hàng hóa ra vào các KCN và tất cả đều dồn lên đường 25B (trục đường chính nối từ đường 769 Nhơn Trạch đến QL.51, huyện Long Thành), một con đường khá nhỏ hẹp và đang xuống cấp nghiêm trọng. Hơn thế, vài năm gần đây lượng xe lưu thông trên đường 25B ngày càng tăng, công nhân đi làm việc bằng xe máy vào các KCN rất nguy hiểm. Đường chật, xe đông nên thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông...

Để khắc phục tình trạng này, năm 2012, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các sở, ngành đã từng thống nhất mời gọi đầu tư dự án nâng cấp mở rộng đường 25B theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao), nguồn vốn do Trung ương cấp. UBND tỉnh cũng đồng ý với đề xuất của nhà đầu tư khi hoàn tất dự án sẽ bàn giao cho địa phương khai thác, sau 3 năm Trung ương không thanh toán tiền cho nhà đầu tư thì từ năm thứ tư UBND tỉnh sẽ bố trí nguồn vốn ngân sách để trả và bắt đầu tính lãi phần vốn chưa thanh toán theo phân kỳ.

Theo dự kiến, dự án mở rộng đường 25B từ QL.51 đến Trung tâm huyện Nhơn Trạch sẽ có chiều dài 13km, mặt đường theo quy hoạch 80m với kinh phí xây dựng khoảng 1.600 tỷ đồng, trong đó tiền giải phóng mặt bằng là 387 tỷ đồng. Thời gian xây dựng kéo dài trong 3 năm.
image (1).jpg