Tìm Hiểu Pháp Luật An Toàn Giao Thông
TTGT Đồng Nai - Tổng kết công tác xử lý vi phạm hành chính 9 tháng đầu năm 2016
Cập nhật 12/09/2016 10:34 Xem với cỡ chữ

Theo chức năng nhiệm vụ được giao, trong 9 tháng đầu năm 2016, Thanh tra Sở GTVT Đồng Nai đã ​thực hiện 117 lượt giám sát thi Giấy phép lái xe các loại; phối hợp với đài truyền thanh các huyện, thị và Tp Biên Hòa (thuộc tỉnh Đồng Nai) phát loa tuyên truyền Luật giao thông đường bộ và các chuyên đề về trật tự ATGT là 209 lượt; phát 3.975 tờ rơi tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông; vận động ký cam kết không vi phạm trật tự ATGT là 4.290 lượt; giải tỏa lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ tại chỗ 5.369 vụ, thu giữ 818 biển hiệu và các vật dụng khác giao cho chính quyền địa phương xử lý.

Thực hiện Công văn số 1159/SGTVT-QLVTPT ngày 16/3/2016 của Sở GTVT Đồng Nai về việc tăng cường thực hiện các quy định pháp luật về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với phương tiện cơ giới Đường bộ và Đường thủy nội địa, Thanh tra Sở GTVT Đồng Nai đã tăng cường công tác thanh kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Trong công tác thực hiện kế hoạch thanh kiểm tra phương tiện vận tải đường bộ, Thanh tra Sở GTVT đã phối hợp với Cảnh sát trật tự, Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai và Cảnh sát trật tự, Cảnh sát giao thông Công an các huyện, thị xã và thành phố Biên Hòa thành lập các Tổ công tác liên ngành. Trong 9 tháng đầu năm 2016, đã thực hiện 1.852 Đoàn kiểm tra liên ngành, lập Biên bản vi phạm hành chính 6.548 vụ, với các hành vi vi phạm như phương tiện chở hàng quá tải trọng cho phép, vi phạm các quy định về vận tải khách...; nộp kho bạc nhà nước hơn 853 triệu đồng.

Đối với công tác thanh kiểm tra các bến thủy nội địa, phương tiện vận tải thủy, trong 9 tháng đầu năm 2016, đã thực hiện 306 Đoàn kiểm tra, thanh kiểm tra 5.074 lượt phương tiện vận tải hàng hóa, lập Biên bản vi phạm hành chính 239 vụ, với các hành vi vi phạm như phương tiện chở hàng quá tải trọng cho phép, vi phạm các quy định về vận tải khách, bến thủy nội địa hoạt động không phép...

Tại Trạm kiểm tra tải trọng xe Dầu Giây, trong 9 tháng đầu năm, Thanh tra Sở GTVT đã lập Biên bản vi phạm hành chính 292 vụ, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe có thời hạn 68 trường hợp, nộp ngân sách nhà nước hơn 3.5 tỷ đồng.

Thanh tra hoạt động kinh doanh vận tải của doanh nghiệp.
(huyện Thống Nhất – tỉnh Đồng Nai)

Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động (TC 40) cũng được duy trì hoạt động 24/7. Trong 9 tháng đầu năm 2016, đã lập Biên bản vi phạm hành chính 292 vụ, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe có thời hạn 67 trường hợp, nộp ngân sách nhà nước hơn 1.5 tỷ đồng./.

Người đưa tin: Lê Minh