Tìm Hiểu Pháp Luật An Toàn Giao Thông
Tăng cường các giải pháp kéo giảm tai nạn giao thông
Cập nhật 14/11/2016 14:31 Xem với cỡ chữ

​Ngày 24/10/2016, Ban An toàn giao thông tỉnh ban hành văn bản số 213/BATGT gửi sở, ngành, các cơ quan báo, đài trên địa bàn tỉnh và Ban ATGT các địa phương về việc tăng cường các giải pháp kéo giảm tai nạn giao thông.

Theo số liệu thống kê, trong tháng 10/2016, tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh tăng cả số người chết  và bị thương, trừ địa bàn Cẩm Mỹ không có người chết, Định Quán giảm số người chết và 02 huyện Xuân Lộc, Nhơn Trạch không tăng số người chết, 07 địa phương còn lại và 05 tuyến quốc lộ đều tăng. Trước thực trạng tình hình tai nạn giao thông diễn biến gia tăng phức tạp, để chủ động các biện pháp nhằm phòng ngừa, kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh, Ban ATGT tỉnh đề nghị tập trung thực hiện những nhiệm vụ:

Cục Quản lý đường bộ IV, Sở Giao thông Vận tải, Ban ATGT các huyện, thị xã Long Khánh và thành phố Biên Hòa theo trách nhiệm quản lý chỉ đạo thường xuyên kiểm tra, bảo đảm an toàn kết cấu hạ tầng giao thông; tổ chức giao thông hợp lý, khoa học. Kịp thời sửa chữa những hư hỏng, bổ sung vạch sơn, biển báo, cọc tiêu, đèn tín hiệu, đèn chiếu sáng.

Công an tỉnh: chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương tăng cường công tác tuần tra lưu động, nhất là vào ban đêm, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm như: chạy quá tốc độ quy đinh; vi phạm quy định về nồng độ cồn; thời gian lái xe liên tục; các vi phạm về vượt xe, phía đi, chuyển hướng, quay đầu xe; xe thô sơ, xe mô tô 2, 3 bánh chở hàng cồng kềnh vượt quá giới hạn cho phép, người điều khiển phương tiện thủy không có chứng chỉ, bằng cấp chuyên môn, tập trung tại các đoạn đường nguy hiểm, có nguy cơ cao mất an toàn giao thông…

Sở Giao thông Vận tải: chỉ đạo đơn vị chức năng siết chặt về chất lượng công tác kiểm tra an toàn kỹ thuật phương tiện, quản lý hoạt động vận tải, quản lý người lái. Thanh, kiểm tra xử lý nghiêm hành vi vi phạm lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè; vi phạm khổ giới hạn an toàn cầu, đường, tải trọng cho phép.

Thành viên Ban ATGT tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông; Báo Đồng Nai; Đài Phát thanh – Truyền hình Đồng Nai: tập trung tuyên truyền những quy định về quy tắc giao thông; quản lý hoạt động kinh doanh vận tải; vi phạm về nồng độ cồn.

Ban ATGT các huyện, thị xã Long Khánh và thành phố Biên Hòa: chỉ đạo quản lý chặt ché, không để tự mở đường ngang, bố trí người cảnh giới tại các điểm mở phức tạp; rà soát, phân công, phân nhiệm cụ thể đối với các đơn vị chức năng, UBND các địa phương về quản lý nhà nước trong bảo đảm an toàn kết cấu hạ tầng giao thông, hành lang an toàn giao thông; tuyên truyền, vận động người dân cam kết, tăng cường quản lý sau cam kết và thông báo của lực lượng Công an đối với người vi phạm.

Thiên Bảo