TTGT Đồng Nai - Tổng kết công tác xử lý vi phạm hành chính quý IV-2016
Cập nhật 05/12/2016 08:42 Xem với cỡ chữ

Trong quý IV năm 2016, Thanh tra Sở GTVT Đồng Nai đã lập 867 Đoàn kiểm tra chuyên ngành, thực hiện 4.855 lượt thanh kiểm tra, ban hành 1.720 quyết định xử lý vi phạm hành chính, nộp kho bạc nhà nước hơn 3 tỷ đồng, và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe có thời hạn 96 trường hợp.

Theo chức năng nhiệm vụ được giao, trong quý IV năm 2016, Thanh tra Sở GTVT Đồng Nai đã thực hiện 49 lượt giám sát thi Giấy phép lái xe các loại; phối hợp với đài truyền thanh các huyện, thị và Tp Biên Hòa phát loa 14 lượt, phát 1.731 tờ rơi tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông; vận động ký cam kết không vi phạm trật tự ATGT là 1.570 lượt; giải tỏa lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ tại chỗ 1.755 vụ, thu giữ 256 biển hiệu và các vật dụng khác giao cho chính quyền địa phương xử lý.

HInh ttsgtvt05122016.JPG

Phương tiện tham gia giao thông trên tuyến đường Bùi Hữu Nghĩa

(Biên Hòa –Đồng Nai)

Trong công tác thực hiện kế hoạch thanh kiểm tra phương tiện vận tải đường bộ, Thanh tra Sở GTVT Đồng Nai đã tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật các trường hợp sử dụng xe ba bánh tự chế; các phương tiện đường bộ, đường thủy nội địa hết niên hạn sử dụng, không đăng ký. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch, TTGT Đồng Nai đã phát hiện và đã lập biên bản vi phạm hành chính 08 trường hợp phương tiện hết hạn kiểm định, xử phạt lái xe và chủ phương tiện theo quy định.

Thanh tra Sở GTVT đã phối hợp với Cảnh sát trật tự, Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai và Cảnh sát trật tự, Cảnh sát giao thông Công an các huyện, thị xã và thành phố Biên Hòa thành lập các Tổ công tác liên ngành. Trong quý IV năm 2016, đã thực hiện 123 Đoàn kiểm tra liên ngành, lập Biên bản vi phạm hành chính 228 vụ, với các hành vi vi phạm như phương tiện chở hàng quá tải trọng cho phép, vi phạm các quy định về vận tải khách...; nộp kho bạc nhà nước hơn 290 triệu đồng.

Đối với công tác thanh kiểm tra các bến thủy nội địa, phương tiện vận tải thủy, trong quý IV năm 2016, đã thực hiện 113 Đoàn kiểm tra, thanh kiểm tra 1.415 lượt phương tiện vận tải hàng hóa, lập Biên bản vi phạm hành chính 39 vụ, với các hành vi vi phạm như phương tiện chở hàng quá tải trọng cho phép, vi phạm các quy định về vận tải khách, bến thủy nội địa hoạt động không phép...

Tại Trạm kiểm tra tải trọng xe Dầu Giây, trong quý IV, Thanh tra Sở GTVT đã lập Biên bản vi phạm hành chính 227 vụ, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe có thời hạn 14 trường hợp, nộp ngân sách nhà nước hơn 680 triệu đồng.

Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động (TC 40) cũng được duy trì hoạt động 24/7. Trong quý IV  năm 2016, đã lập Biên bản vi phạm hành chính 55 vụ, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe có thời hạn 09 trường hợp, nộp ngân sách nhà nước hơn 186 triệu đồng./.

Người đưa tin: Lê Minh