Tin cải cách hành chính
THÔNG TIN BÁO CHÍ: Về việc khai trương hệ thống dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 cấp, đổi giấy phép kinh doanh vận tải; cấp, đổi biển hiệu, phù hiệu xe ô tô
Cập nhật 14/12/2016 13:16

BỘ GIAO THÔNG VẬN TẢI

THÔNG TIN BÁO CHÍ

Thực hiện Nghị quyết số 36a/NQ-CP ngày 14/10/2015 của Chính phủ về Chính phủ điện tử, Bộ Giao thông vận tải giao Trung tâm Công nghệ thông tin chủ trì, phối hợp với Tổng cục Đường bộ Việt Nam xây dựng hệ thống dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 cấp, đổi giấy phép kinh doanh vận tải; cấp, đổi biển hiệu, phù hiệu xe ô tô và triền khai trên phạm vi cả nước.

Hệ thống có 10 dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 áp dụng cho 10 thủ tục hành chính (trong đó có 04 thủ tục cấp giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, 02 thủ tục cấp biển hiệu và 04 thủ tục cấp phù hiệu). Hệ thống được xây dựng theo mô hình tập trung, thống nhất về nền tảng phát triển, các ứng dụng dùng chung và các công cụ tương tác với người dân, doanh nghiệp trên môi trường mạng.

Hệ thống đảm bảo toàn bộ quy trình tiếp nhận hồ sơ, thông báo tình trạng thực hiện thủ tục hành chính và trả kết quả được thực hiện trên mạng; Cung cấp công cụ xác nhận thông tin giữa các Sở Giao thông vận tải; Tích hợp số liệu xử phạt vi phạm hành chính của lực lượng Thanh tra giao thông và Cảnh sát giao thông; Tích hợp dữ liệu về giám sát hành trình, dữ liệu về đăng kiểm phương tiện giao thông.

Hệ thống được triển khai thí điểm tại 5 Sở Giao thông vận tải: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ, sau đó mở rộng triển khai tại tất cả các Sở Giao thông vận tải từ ngày 01/01/2017. Đối với lĩnh vực Đường bộ đây là hệ thống dịch vụ công trực tuyến thứ 2 mà Bộ Giao thông vận tải và Tổng cục Đường Bộ Việt Nam triển khai đến tất cả các Sở Giao thông vận tải.

Ngày 25/11/2016, Bộ Giao thông vận tải chính thức khai trương hệ thống dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 cấp, đổi giấy phép kinh doanh vận tải; cấp, đổi biển hiệu, phù hiệu xe ô tô trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Giao thông vận tải tại địa chỉ: dichvucong.mt.gov.vn.

Nguồn: Bộ Giao thông vận tải​