Tin tổng hợp về ATGT
Tai nạn giao thông do ôtô gây ra ngày càng nhiều
Cập nhật 06/01/2017 07:50 Xem với cỡ chữ

(ĐN)- Đó là nhận định của Phó thủ tướng, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Trương Hòa Bình tại hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác đảm bảo an toàn giao thông năm 2016 vào ngày 4-1.images1791893_THB.jpg

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình phát biểu tại hội nghị trực tuyến

Theo Phó thủ tướng, tỷ lệ tai nạn liên quan đến ôtô có xu hướng gia tăng, đặc biệt là tỷ lệ tai nạn do lái xe ôtô gây ra (chiếm hơn 27% số vụ tai nạn giao thông đường bộ, trong khi số ôtô chỉ chiếm 6% tổng phương tiện xe cơ giới).

Bên cạnh đó, hiện tình trạng phương tiện kinh doanh vận tải hoạt động không giấy phép, người điều khiển phương tiện không có bằng, chứng chỉ chuyên môn phù hợp; tái diễn hiện tượng ném đá ôtô, rải đinh, vật sắc nhọn trên một số tuyến đường bộ…, gây bức xúc với người dân.

images1791916_Hinhanh.jpg

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đề nghị lãnh đạo các địa phương cần chỉ đạo kịp thời, thực hiện nghiêm việc cấm sử dụng bia rượu trong giờ hành chính, nghỉ trưa. Các cơ quan chức năng phải kiên quyết xử lý đối với những trường hợp vi phạm mà chống đối, gọi điện thoại dàn xếp; tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn giao thông.

Theo báo cáo của Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia, năm 2016, toàn quốc xảy ra hơn 21.500 vụ tai nạn, làm 8.685 người chết, bị thương hơn 19 ngàn người. So với năm 2015, số người chết chỉ giảm được 43 (không đạt mục tiêu đề ra là phải kéo giảm ít nhất 5% số người chết so với năm trước).

Tại Đồng Nai, trong năm 2016 toàn tỉnh xảy ra 423 vụ tai nạn giao thông làm chết 329 người, bị thường 266 người, so với năm 2015, giảm 34 vụ, giảm 18 người và giảm 39 người bị thương.

Nguồn: Báo đồng nai