Tin tổng hợp về ATGT
Đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án sân bay Long Thành
Cập nhật 10/01/2017 15:46 Xem với cỡ chữ

(ĐN)- Đó là chỉ đạo của Phó thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng tại hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017 vào ngày 10-1 của Bộ Giao thông - vận tải.​

images1796971_hop.jpg111.jpg

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh chủ trì hội nghị tại điểm cầu Đồng Nai

Phó thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông - vận tải khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án sân bay Long Thành để đến năm 2025 đưa sân bay vào hoạt động. Cùng với đó là rà soát, điều chỉnh quy hoạch lại các cảng hàng không nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển; tập trung nâng cấp mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất, góp phần giảm ùn tắc.

Phó thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Giao thông - vận tải cần tiếp tục khắc phục những hạn chế còn tồn tại như: rà soát lại những chồng chéo của Luật, Thông tư và sửa đổi cho hoàn thiện; xây dựng những cơ chế đặc thù cho các dự án; cải thiện chất lượng giao thông; quy hoạch đồng bộ hệ thông giao thông đường bộ, đường sắt, đường thuỷ và hàng không; làm tốt công tác an toàn giao thông để giảm số vụ tai nạn và số người chết…

Theo mục tiêu của Bộ Giao thông – vận tải, năm 2017, ngành sẽ phấn đấu tăng trưởng về vận tải đạt từ 8%-9% so với năm 2016; hoàn thành kế hoạch thực hiện và giải ngân tất cả các nguồn vốn được giao dự kiến trên 51 ngàn tỷ đồng, trong đó vốn ngân sách trên 31 ngàn tỷ đồng cho các nguồn vốn đối ứng các dự án ODA, vốn góp cho dự án PPP, BOT; vốn ngoài ngân sách khoảng 20 ngàn tỷ đồng.

Ngành tiếp tục kéo giảm tai nạn giao thông từ 5%-19% đối với cả 3 tiêu chí số vụ tai nạn, số người chết và số người bị thương so với năm 2016. Cụ thể, giảm số người chết vì tai nạn giao thông năm 2017 xuống dưới 8.500 người (năm 2016 chết vì tai nạn giao thông 8.685 người).

Năm 2016, Bộ Giao thông – vận tải đã hoàn thành 57 công trình đưa vào khai thác; hoàn tất công tác chuẩn bị để triển khai thi công 18 công trình, dự án. Kết quả giải ngân năm 2016 trên 63 ngàn tỷ đồng, đạt trên 92% so với kế hoạch, trong đó vốn ngân sách trên 20 ngàn tỷ đồng, vốn trái phiếu Chính phủ hơn 13 ngàn tỷ đồng và vốn huy động ngoài ngân sách gần 30 ngàn tỷ đồng.

Về tai nạn giao thông, cả nước xảy ra trên 21.500 vụ, làm chết 8.685 người và bị thương gần 19.300 người, so với năm 2015 giảm 1.261 vụ, số người chết giảm 43 người.

Nguồn: Báo Đồng Nai