Đường bộ
Cuối tháng 2 bàn giao xong mặt bằng dự án đường 25B
Cập nhật 09/02/2017 10:56 Xem với cỡ chữ

​Đó là một trong những nội dung chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái sau khi thị sát 2 dự án đường 25B và đường 319 nối dài vào ngày 8-2. Theo lãnh đạo tỉnh, hai huyện: Long Thành và Nhơn Trạch cần nhanh chóng lập phương án giải quyết vướng mắc đền bù để sớm bàn giao xong mặt bằng cho đơn vị thi công.

hinh11-09022017-t.jpg
 Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái (thứ 2 từ trái qua) thị sát việc giải phóng mặt bằng tại khu vực ngã tư Hiệp Phước, xã Hiệp Phước (huyện Nhơn Trạch).

Riêng với đường 319, cần tiếp tục hoàn chỉnh hồ sơ tiến hành công tác bồi thường vào đầu tháng 3 tới và bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư Công ty cổ phần đầu tư phát triển Cường Thuận IDICO. Đường 319 phải hoàn thành đấu nối vào cao tốc TP.Hồ Chí Minh - Long Thành- Dầu Giây vào cuối tháng 8 năm tới.

Theo báo cáo của UBND huyện Nhơn Trạch, dự án mở rộng đường 25B đến nay đã bàn giao mặt bằng trên 90%. Đoạn đường trong khu công nghiệp hiện thi công cơ bản thông suốt. Phần giải phóng mặt bằng từ cầu Bà Ký đến tường rào Công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa và đoạn từ Công ty Bê tông Hải Âu đến vòng xoay trung tâm huyện vẫn còn 44 hộ chưa bàn giao mặt. Về phía huyện Long Thành cũng còn 9 trường hợp vướng mắc đền bù chưa bàn giao mặt bằng.

Đối với dự án đường 319, đoạn đấu nối với cao tốc TP.Hồ Chí Minh- Long Thành- Dầu Giây đã chi trả bồi thường được 270/310 hộ với số tiển 99 tỷ đồng. Hiện còn 40 hộ chưa nhận tiền bồi thường với lý do giá đất đền bù thấp hơn giá thị trường chưa phù hợp. Huyện Nhơn Trạch cũng đã xét 111 suất tái định cư, đồng thời bàn giao 32 hécta ta mặt bằng khu vực sông Đồng Môn cho đơn vị thi công.

Nguồn: Báo Đồng Nai