TTGT Đồng Nai – Xử lý hơn 2.900 trường hợp vi phạm hành chính trong 4 tháng đầu năm 2017.
Cập nhật 25/04/2017 16:17 Xem với cỡ chữ

Trong 4 tháng đầu năm, Thanh tra Sở GTVT Đồng Nai đã lập 1.175 Đoàn kiểm tra chuyên ngành, thực hiện 4.840 lượt thanh kiểm tra, xử lý 2.935 trường hợp vi phạm hành chính, đã nộp kho bạc nhà nước hơn 7.4 tỷ đồng, và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe có thời hạn 190 trường hợp.​​

Theo chức năng nhiệm vụ được giao, Thanh tra Sở GTVT Đồng Nai đã thực hiện 51 lượt giám sát thi Giấy phép lái xe các loại; phối hợp với đài truyền thanh các huyện, thị và Tp Biên Hòa thực hiện 22 lượt tuyên truyền Luật giao thông đường bộ và các chuyên đề về trật tự ATGT; phát 2.272 tờ rơi tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông; vận động ký cam kết không vi phạm trật tự ATGT là 2.029 lượt.

Trong công tác thanh kiểm tra phương tiện vận tải đường bộ, Thanh tra Sở GTVT đã phối hợp với lực lượng Công an, Cảnh sát Giao thông thành lập các Tổ công tác liên ngành. Trong 4 tháng đầu năm, đã thực hiện 166 Đoàn kiểm tra liên ngành, lập Biên bản vi phạm hành chính 290 vụ, với các hành vi vi phạm như phương tiện chở hàng vật liệu xây dựng để rơi vãi gây mất vệ sinh môi trường, chở hàng quá tải trọng cho phép, vi phạm các quy định về vận tải khách...; nộp kho bạc nhà nước hơn 550 triệu đồng.

TTSGTVT-25-4-2017.JPG
Kiểm tra phương tiện xe khách (huyện Long Thành – tỉnh Đồng Nai)

Với công tác thanh kiểm tra các bến thủy nội địa, phương tiện vận tải thủy, trong 4 tháng đầu năm, đã thực hiện 158 Đoàn kiểm tra, thanh kiểm tra 1.733 lượt phương tiện vận tải hàng hóa, lập Biên bản vi phạm hành chính 71 vụ, với các hành vi vi phạm như phương tiện chở hàng quá tải trọng cho phép, vi phạm các quy định về vận tải khách, bến thủy nội địa hoạt động không phép...

Tại Trạm kiểm tra tải trọng xe Dầu Giây, trong 4 tháng đầu năm, Thanh tra Sở GTVT Đồng Nai đã lập Biên bản vi phạm hành chính 647 vụ, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe có thời hạn 149 trường hợp, nộp ngân sách nhà nước hơn 3 tỷ đồng.

Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động (TC 40) cũng được duy trì hoạt động. Trong 4 tháng đầu năm, đã lập Biên bản vi phạm hành chính 197 vụ, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe có thời hạn 44 trường hợp, nộp ngân sách nhà nước hơn 1 tỷ đồng./.

Tin và ảnh: Lê Minh