TTGT Đồng Nai – Mở đợt cao điểm thanh kiểm tra bến thủy nội địa trên địa bàn tỉnh
Cập nhật 29/05/2017 16:50 Xem với cỡ chữ

​       Thực hiện Chỉ thị số 14-CT/TU ngày 20/12/2016 ngày 20/12/2016 của tỉnh ủy Đồng Nai về tăng cường quản lý khai thác và kinh doanh khoáng sản trên địa bàn; Chỉ thị số 23/CT-UBND ngày 24/12/2015 của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai về tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, xử lý hoạt động khai thác, vận chuyển và kinh doanh cát không phép trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, Sở Giao thông Vận tải Đồng Nai đã chỉ đạo Thanh tra Sở tổ chức các đợt cao điểm thanh kiểm tra bến thủy nội địa trên địa bàn toàn tỉnh trong năm 2017.

Theo đó, từ ngày 24/5 đến 04/7/2017 (đợt 1), Thanh tra Sở GTVT Đồng Nai cùng Phòng Cảnh sát đường thủy – Công an tỉnh, Cảng vụ Đường thủy nội địa Đồng Nai, Phòng Quản lý Giao thông Sở GTVT, Khu Quản lý đường bộ đường thủy, Sở Tài nguyên Môi trường, Sở Công thương, lạnh đạo các địa phương nơi kiểm tra… lập Tổ kiểm tra liên ngành nhằm thanh kiểm tra hoạt động của các bến thủy nội địa trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Việc này nhằm nâng cao hiệu quả của nhà nước trong hoạt động quản lý cảng thủy nội địa, đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa; góp phần trong công tác phòng ngừa, không để xảy ra tai nạn giao thông đường thủy, không để xảy ra tình trạng cảng, bến thủy nội địa là nơi tập kết, kinh doanh cát không phép; cũng như đảm bảo an toàn cho tính mạng cũng như tài sản của nhân dân trên địa bàn trong mùa mưa lũ.

TKTBTNĐ_1.JPG

Kiểm tra bến thủy nội địa (Nhơn Trạch - Đồng Nai)

Qua đợt công tác, cũng góp phần nâng cao trách nhiệm và tăng cường công tác phối hợp giữa các lực lượng chức năng; nâng cao nhận thức và ý thức tự chấp hành của các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động cảng thủy nội địa./.

Tin và ảnh: Lê Minh​