Công đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Đồng Nai tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2017-2022
Cập nhật 05/09/2017 08:01

​        Chiều ngày 31/8/2017 tại Hội trường Sở Giao thông vận tải đã diễn ra Đại hội Đại biểu Công đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Đồng Nai lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2017-2022. Tham dự Đại hội có Bà Phạm Thị Xuân Đào – UVTV Liên Đoàn lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh Đồng Nai; Ông Trịnh Tuấn Liêm – TUV, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Giao thông vận tải và các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở; các đồng chí là lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở, cùng với 94 đại biểu chính thức của Đại hội, là đoàn viên tiêu biểu đại diện cho 442 đoàn viên công đoàn đang sinh hoạt tại 08 tổ chức Công đoàn bộ phận trực thuộc Công đoàn cơ sở.

CDCS_2017_1.JPG
        Tại Đại hội Đoàn Chủ tịch đã thông qua dự thảo báo cáo tổng kết hoạt động của Công đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải nhiệm kỳ 2012-2017; mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2022; Bản kiểm điểm của Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải nhiệm kỳ 2017-2022. Đại hội cũng đã tiếp thu ý kiến phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo Công đoàn viên chức tỉnh Đồng Nai, của lãnh đạo Sở Giao thông vận tải và các ý kiến thảo luận góp ý của đại biểu, để bổ sung hoàn thiện Văn kiện Đại hội.

CDCS_2017_2.JPG

Đại hội cũng đã thảo luận xây dựng khẩu hiệu hành động nhiệm kỳ 2017-2022 là “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết – Trách nhiệm”. Theo đó mục tiêu nhiệm vụ của Công đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải nhiệm kỳ 2017-2022, sẽ Tập trung đổi mới tổ chức và hoạt động của tổ chức công đoàn theo hướng thiết thực hiệu quả; chú trọng đại diện chăm lo, bảo vệ đối với cán bộ, công chức,  người lao động; tăng cường phát triển lợi ích đoàn viên công đoàn, phát huy vai trò tập thể đoàn viên tham gia xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; tích cực thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, phát triển; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn, tích cực xây dựng tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; tăng cường xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ CNH-HĐH và hội nhập quốc tế. Trong đó Đại hội nhất trí thông qua 06 chỉ tiêu chủ yếu của nhiệm kỳ 2017 - 2022 như sau:

(1) - 100% cán bộ, công chức, viên chức được tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Nghị quyết, chủ trương của tổ chức Công đoàn.

(2) - Hàng năm, 100% cơ quan, đơn vị trực thuộc tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức và thường xuyên củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân. Tổ chức ký kết và tăng cường thực hiện quy chế phối hợp hoạt động giữa Ban chấp hành Công đoàn cơ sở với lãnh đạo chính quyền, để phát huy dân chủ cơ sở và hỗ trợ các hoạt động của Công đoàn.

(3) - Hàng năm, 100% tổ chức Công đoàn bộ phận triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua do tổ chức Công đoàn phát động, thi đua cải cách thủ tục hành chính, đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng cơ quan văn hoá và ngày làm việc 8 giờ có chất lượng, hiệu quả”, xây dựng cơ quan đơn vị đạt chuẩn văn hóa.

(4) - 100% tổ chức Công đoàn bộ phận triển khai đạt hiệu quả và tổ chức bình xét phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, có 95% nữ đạt danh hiệu; tổ chức lễ tuyên dương con cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đạt thành tích “Học giỏi, sống tốt”.

(5) - 100% cán bộ, đoàn viên tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, đóng góp đầy đủ các quỹ “Ngày vì người nghèo”, “Đền ơn đáp nghĩa”, “Bảo trợ trẻ em”, hỗ trợ đồng bào bị thiên tai bão lũ.

(6) - Trong nhiệm kỳ giới thiệu ít nhất 30 đoàn viên ưu tú cho tổ chức Đảng xem xét bồi dưỡng kết nạp.                                               CDCS_2017_3.JPG

Đại hội cũng đã bầu ra 11 đồng chí tham gia Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2017-2022, đồng chí Não Thiên Anh Minh – Đảng ủy viên, Chánh Văn phòng Sở Giao thông vận tải đã trúng cử chức danh Chủ tịch, đồng chí Trầm Kim Xuyến – Phó trưởng phòng Quản lý Người lái – Sở Giao thông vận tải đã trúng cử chức danh Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải nhiệm kỳ 2017-2012. Đại hội cũng đã bầu ra 12 đại biểu chính thức đại diện cho 442 đoàn viên thuộc Công đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải để tham dự Đại hội Đại biểu Công đoàn viên chức tỉnh Đồng Nai lần thứ V, nhiệm kỳ 2017-2022.

Người viết: Nguyễn Văn Kỳ