Công đoàn Sở Giao thông vận tải tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên” năm 2017
Cập nhật 05/12/2017 08:25 Xem với cỡ chữ

​           Nhằm tích cực triển khai và hưởng ứng Năm An toàn giao thông 2017 với chủ đê “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiêu niên” với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết” và phấn đấu tiếp tục giảm tai nạn giao thồng trên 5% ở cả 03 tiêu chí số vụ, số người chết và số người bị thương so với năm 2016tiếp tục tuyên truyền sâu rộng về ý nghĩa của “Thập kỷ hành động vì an toàn giao thông đường bộ giai đoạn năm 2011 - 2020”; tiếp tục phát huy vai trò của cán bộ, công chức, viên chức ngành GTVT trong việc tuyên truyền văn hoá giao thông, xây dựng thói quen cư xử có văn hoá, đúng pháp luật khi tham gia giao thông, nâng cao trách nhiệm và hiệu quả công tác phối hợp của chính quyền, đoàn thể các đơn vị trong ngành Giao thông vận tải về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Sáng ngày 02 tháng 12 năm 2017 tại Hội trường Thanh tra Sở Giao thông vận tải, Công đoàn Sở Giao thông vận tải đã tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên” năm 2017. Tham dự Hội thi gồm có các đơn vị:

1. Công đoàn bộ phận Cơ quan Sở;

2. Công đoàn bộ phận Thanh tra Sở;

3. Công đoàn bộ phận Trung tâm Tư vấn thẩm tra công trình giao thông;

4. Công đoàn bộ phận Khu Quản lý đường bộ, đường thủy;

5. Công đoàn bộ phận Cảng vụ đường thủy nội địa;

6. Công đoàn bộ phận Trường Trung cấp nghề Giao thông vận tải;

7. Công đoàn bộ phận Trung tâm Quản lý điều hành VTHKCC;

8. Công đoàn bộ phận Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới.

HTATGT2017_1.JPG

Hội thi gồm có 03 phần: Khởi động (trả lời câu hỏi trắc nghiệm về Luật Giao thông đường bộ năm 2008 và Nghị định số 46); Tài năng (Thuyết trình); Về đích (Sân khấu hóa).

Đến tham dự Hội thi có Ông Trần Văn Chiến – Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh; Ông Trịnh Tuấn Liêm – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Ông Dương Văn Đông – Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải; Ông Não Thiên Anh Minh – Chánh Văn phòng, Chủ tịch Công đoàn Sở Giao thông vận tải; cùng lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở Giao thông vận tải, Ban Chấp hành Công đoàn, Hội Cựu chiến binh Sở Giao thông vận tải và đặc biệt là Hội thi đã thu hút được gần 200 cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên đến tham dự và cổ động cho Hội thi.                                                             HTATGT2017_2.JPG

Sau một buổi tranh tài sôi nổi hấp dẫn kết quả Hội thi như sau:

- Đạt Giải Nhất: Công đoàn bộ phận Cơ quan Sở;

- Đạt Giải Nhì: Công đoàn bộ phận Thanh tra Sở;

- Đạt Giải Ba: Công đoàn bộ phận Khu Quản lý đường bộ, đường thủy.

HTATGT2017_3.JPG

Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp và thể hiện được sự quan tâm, đầu tư, chuẩn bị tốt các phần thi của các đơn vị. Qua Hội thi đã chuyển tải thêm những kiến thức về pháp luật giao thông đường bộ cho cán bộ, công chức, viên chức trong toàn ngành giao thông vận tải; đồng thời các đội thi cũng đã đưa ra được nhiều giải pháp để nhằm góp phần thực hiện tốt công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

​Người viết: Nguyễn Văn Kỳ