Tin hoạt động ngành
Thực hiện phong trào thi đua bảo đảm trật tự, an toàn giao thông năm 2018.
Cập nhật 30/03/2018 11:03 Xem với cỡ chữ

Ngày 22/3/2018, Ban An toàn Giao thông tỉnh ban hành Kế hoạch số 57/KH-BATGT về thực hiện phong trào thi đua bảo đảm trật tự, an toàn giao thông năm 2018.
Theo đó, việc phát động phong trào thi đua nhằm phấn đấu giảm tai nạn giao thông ít nhất từ 5% đến 10% số vụ, số người chết và người bị thương, giảm tỷ lệ từ 1 đến 2 người chết do tai nạn giao thông trên 100.000 phương tiện cơ giới đường bộ. Phát huy tinh thần chủ động, tích cực, sáng tạo của tập thể, cá nhân, thông qua phong trào thi đua, tạo động lực cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ và người làm công tác bảo đảm trật tự ATGT tại các đơn vị, địa phương, quyết tâm phấn đấu rèn luyện nhân phẩm đạo đức, nâng cao tinh thần trách nhiệm và chuyên môn nghiệp vụ. …
Đối tượng thực hiện phong trào thi đua bảo đảm trật tự, an toàn giao thông năm 2018 là Ban ATGT tỉnh và Ban ATGT các huyện, thị, thành; các tập thể, cá nhân thuộc cơ quan thành viên của Ban ATGT tỉnh, Ban ATGT các huyện, thị xã Long Khánh và thành phố Biên Hòa; các đơn vị đầu tư, bảo đảm an toàn kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn tỉnh. Phong trào thi đua sẽ tập trung vào các nội dung cụ thể như: tiếp tục triển khai có hiệu quả Thông tư 18-TT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Nghị quyết số 88/NQ-CP ngày 24/8/2011 của Chính phủ; Chiến lược quốc gia về bảo đảm trật tự ATGT đường bộ đến năm 2020, tầm nhìn 2030…; Đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng khoa học công nghệ; tăng cường kiểm tra, thanh tra, giám sát hoạt động thực thi công vụ, chú trọng các khâu tuần tra kiểm soát, thanh tra xử lý vi phạm… Đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT đến mội đối tượng trong hoạt động giao thông vận tải…; ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành giao thông, trước hết là các đô thị, quốc lộ; phát triển, nâng cao chất lượng dịch vụ vận chuyển khách hàng công cộng nhằm thu hút nhiều hơn người sử dụng phương tiện công cộng, từng bước hạn chế sử dụng phương tiện cơ giới cá nhân. Phong trào thi đua sẽ được triển khai và thực hiện từ ngày ban hành Kế hoạch này đến hết ngày 15/12/2018.
Các sở, ban, ngành thành viên Ban ATGT tỉnh, Ban ATGT các huyện, thị xã Long Khánh và thành phố Biên Hòa xây dựng, ban hành kế hoạch tổ chức phong trào thi đua tại cơ quan, địa phương, coi phong trào thi đua, công tác khen thưởng là động lực mạnh mẽ để thực hiện các nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.
Nguồn: Cổng TTĐT Tỉnh