2 công trình trọng điểm hoàn thành vào tháng 6-2018
Cập nhật 04/05/2018 10:10 Xem với cỡ chữ

​Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh, chủ đầu tư dự án xây dựng nút giao ngã tư Tân Phong và chống ngập khu vực ngã năm Biên Hùng (TP.Biên Hòa), cho biết do phát sinh khá nhiều trong thi công nên 2 dự án này đến tháng 6-2018 mới hoàn thành. Cả 2 dự án đều ảnh hưởng bởi hệ thống cấp nước ngầm cũ bị vỡ nên kéo dài thời gian thi công.

2congtrinhtrongdiemhoanthanh.jpg
 Khu vực nút giao ngã tư Tân Phong đang được thi công đặt cống thoát nước (Ảnh chụp sáng 30-4).
Cụ thể, với dự án nút giao ngã tư Tân Phong, hiện tại đơn vị thi công đang triển khai xây dựng cống thoát nước dọc đường Đồng Khởi đoạn từ ngã tư đến cầu Đồng Khởi. Ban điều hành dự án cho biết việc thi công mương thoát nước hiện khó khăn do phải xử lý ống nước bị vỡ, mặt bằng thi công khá hẹp, vừa thi công vừa phải đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông nên tiến độ chậm.
Với dự án chống ngập, khó khăn hiện nay vẫn là việc đặt hệ thống cống thoát nước chính trên trục đường 30-4. Hiện tại còn khoảng hơn 100m đường phải đào để đặt cống. Theo Ban điều hành dự án, đoạn này thi công khá chậm do tuyến cống thoát nước đi sát với hệ thống cấp nước cũ nên đơn vị thi công vừa làm, vừa chờ xử lý ống cấp nước bị vỡ. Theo thiết kế, sau khi dự án chống ngập cho ngã năm Biên Hùng hoàn thành sẽ xử lý được tình trạng ngập úng tại khu vực này và 80 hécta vùng phụ cận.
Theo hợp đồng xây dựng 2 dự án nút giao ngã tư Tân Phong và chống ngập khu vực ngã năm Biên Hùng hoàn thành vào tháng 6-2018. Tổng vốn đầu tư cho 2 dự án này hơn 370 tỷ đồng, trong đó dự án nút giao ngã tư Tân Phong có kinh phí đầu tư 260 tỷ đồng; dự án chống ngập cho ngã năm Biên Hùng hơn 110 tỷ đồng.
Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh Đồng Nai