Tin tổng hợp về ATGT
Kết thúc kỳ nghỉ lễ, đường sá đông đúc phương tiện
Cập nhật 04/05/2018 10:17 Xem với cỡ chữ

Ngày 1-5, ngày cuối cùng kỳ nghỉ lễ, người dân trở về Đồng Nai, TP.Hồ Chí Minh làm việc. Dù lượng phương tiện tăng cao đột biến nhưng không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng.

ketthuckinghile,duongsadongduc.jpg
 Xe cộ tập trung đông đúc đường xuống phà Cát Lái để qua bờ TP.Hồ Chí Minh.
* Theo ghi nhận của phóng viên Báo Đồng Nai, do đợt nghỉ lễ kéo dài nhiều ngày nên lượng phương tiện đã về rải rác trong các ngày, góp phần giảm bớt áp lực giao thông vào giờ cao điểm.
Trên quốc lộ 51, xe cộ tập trung đông, làn xe máy có nhiều phương tiện di chuyển. Tại các nút giao thông trọng yếu như: ngã ba Nhơn Trạch, khu vực giao với đường dẫn lên đường cao tốc TP.Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây… đều có lực lượng chức năng điều tiết.
Trên quốc lộ 20, đến 18 giờ ngày 1-5, giao thông vẫn khá thông thoáng. Tuy nhiên, tại khu vực ngã tư Dầu Giây xảy ra ùn tắc cục bộ do vướng thi công công trình cầu vượt. Lực lượng chức năng đã tổ chức phân luồng để đảm bảo giao thông thông suốt.
* Theo Công ty cổ phần dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VECE) từ 14 giờ ngày 1-5, lượng phương tiện đổ về tuyến đường này rất đông. Tại Trạm thu giá Long Phước, đơn vị này mở 12 cửa hướng Đồng Nai về TP.Hồ Chí Minh nhằm đảm bảo tốt việc phục vụ phương tiện.
Trên cầu Long Thành, liên tục có các va chạm nhỏ do các phương tiện không đảm bảo khoảng cách an toàn, ảnh hưởng đến việc lưu thông trên tuyến. Tính đến cuối giờ chiều 1-5, ghi nhận của VECE cho thấy có tất cả gần 800 xe máy cố tình vượt chốt di chuyển trên đường cao tốc, gây tình trạng mất an toàn trên tuyến, các xe máy vi phạm đã được ghi nhận thông tin và xử lý sau.
Trước đó, tính từ chiều 27-4 đến hết ngày 1-5, đường cao tốc TP.Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây đã phục vụ khoảng 250 ngàn lượt phương tiện. Trong đó, cao điểm nhất là ngày 1-5 với gần 60 ngàn lượt phương tiện.
* Tại bến phà Cát Lái nối Đồng Nai với TP.Hồ Chí Minh, từ đầu giờ chiều 1-5 lượng xe đổ về rất đông, bến phà đã điều động thêm nhân viên bán vé, điều tiết giao thông kịp thời. Phó giám đốc Xí nghiệp quản lý phà Thanh Niên Xung Phong (đơn vị quản lý phà Cát Lái) Nguyễn Thanh Tuấn cho biết do là ngày cuối cùng của đợt nghỉ lễ nên lưu lượng phương tiện tăng mạnh, đủ đạt mốc hơn 95 ngàn lượt phương tiện qua phà.
Dịp này, bến phà đã huy động 7 phà loại lớn, trong đó có 2 phà trọng tải 200 tấn và 5 phà loại 100 tấn, đồng thời tăng thêm 50% nhân sự thay đổi ca liên tục để điều tiết lưu lượng phương tiện giao thông tại khu vực này.
Dù các phà có công suất lớn hoạt động liên tục và triển khai bán vé từ xa, nhưng các phương tiện đổ dồn về TP.Hồ Chí Minh tăng đột biến nên phía bờ Nhơn Trạch bị quá tải. Bến phà phải cho
ô tô tách khỏi làn xe máy chạy qua làn đường bên kia dưới sự hướng dẫn của nhân viên bến phà.
Theo Ban An toàn giao thông tỉnh, trong 4 ngày nghỉ lễ 30-4 và 1-5, toàn tỉnh xảy ra 9 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 5 người, bị thương 13 người. Nguyên nhân chủ yếu là do vi phạm tốc độ, đi sai làn đường, phần đường, thiếu chú ý quan sát. So với cùng kỳ năm 2017, tai nạn giao thông tăng 5 vụ, tăng 2 người chết và tăng 5 người bị thương.
Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh Đồng Nai