Tin tổng hợp về ATGT
Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2018
Cập nhật 06/07/2018 10:15 Xem với cỡ chữ

6 tháng đầu năm 2018

(ĐN)- Ngày 5-7, Phó thủ tướng thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Trương Hòa Bình đã chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2018.

Phó thủ tướng thường trực Chính phủ phát biểu tại hội nghị.

Theo Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, tình hình tai nạn giao thông thời gian qua diễn biến phức tạp, mức giảm tai nạn giao thông chưa đạt yêu cầu. Số người chết do tai nạn chỉ giảm 0,75%. Các lĩnh vực: đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa đều xảy ra những vụ tai nạn nghiêm trọng, thiệt hại lớn về người và tài sản. Đặc biệt, các vụ tai nạn giao thông đường sắt liên tiếp xảy ra trong những ngày cuối tháng 5 đã gây bức xúc dư luận.

Để xảy ra nhiều sự việc nói trên, nhưng đến nay Chính phủ vẫn chưa nhận được báo cáo về xử lý trách nhiệm đối với người đứng đầu tại các địa phương, đặc biệt là trách nhiệm đối với việc xử lý lối đi tự mở qua đường sắt.

Quang cảnh hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Đồng Nai.
Các đại biểu dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Đồng Nai

Phó thủ tướng thường trực Chính phủ yêu cầu các địa phương, các bộ, ngành phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, đóng góp ý kiến, nhất là việc chỉ rõ những tồn tại, hạn chế, yếu kém để từ đó đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn công tác đảm bảo an toàn giao thông trong thời gian tới.

Theo thống kê của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, 6 tháng qua, cả nước xảy ra gần 9.000 vụ tai nạn giao thông, làm chết 4.103 người và bị thương 7.027 người. Còn tại Đồng Nai, toàn tỉnh xảy 205 vụ tai nạn khiến 145 người chết và 135 người bị thương.

Nguồn: Báo Đồng Nai