Tin tổng hợp về ATGT
Khắc phục ùn tắc tại các nút giao thông quan trọng phải có giải pháp lâu dài
Cập nhật 20/11/2018 11:01 Xem với cỡ chữ
​Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh tại buổi làm việc về giải pháp xử lý các tuyến, nút giao thông trọng yếu, có dấu hiệu ùn tắc giao thông trên địa bàn tỉnh vào chiều 19-11.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, trước mắt cần mở rộng mặt đường để tạo điều kiện cho các phương tiện thực hiện rẽ trái, rẽ phải, chuyển hướng nhằm không gây xung đột giao thông và kẹt xe. Về lâu dài cần tính toán phương án xây dựng cầu vượt, hầm chui để đưa vào quy hoạch thực hiện.
Để làm được những việc này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị chủ quản khẩn trương nghiên cứu kỹ các giải pháp; Sở Giao thông vận tải và các địa phương kịp thời phối hợp thực hiện ngay. Phấn đấu trong tháng 12 tới phải đưa ra định hướng chung, giải quyết nhanh những vấn đề đặt ra.
Theo Sở Giao thông vận tải, trên địa bàn tỉnh hiện có 11 nút giao, tuyến đường thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông vào các giờ cao điểm như: ngã tư Lạc Cường, ngã tư Vũng Tàu, đường Bùi Văn Hòa…
Thanh Hải