THĂM DÒ Ý KIẾN

Đánh giá sự hài lòng của người dân và tổ chức về kết quả xử lý hồ sơ của bộ phận một cửa Sở Giao thông Vận tải 
Số lượt truy cập
Tin tổng hợp về ATGT
Thông điệp từ Ngày hội An toàn giao thông
Cập nhật 07/12/2018 09:01

Ngày hội An toàn giao thông năm 2018 do Sở Giao thông - vận tải tổ chức vào sáng 1-12 đã thu hút gần 500 đoàn viên Công đoàn các sở, ngành và sinh viên nhiều trường đại học trong tỉnh tham gia hưởng ứng.

Đoàn viên thanh niên tham gia vẽ tranh về an toàn giao thông tại Ngày hội An toàn giao thông năm 2018. Ảnh: T.HẢI
Đoàn viên thanh niên tham gia vẽ tranh về an toàn giao thông tại Ngày hội An toàn giao thông năm 2018. Ảnh: T.HẢI

Thông qua các nội dung: tìm hiểu kiến thức an toàn giao thông, kỹ năng phán đoán phòng tránh tai nạn, kỹ năng lái xe an toàn… ngày hội đã góp phần tạo sự chuyển biến trong nhận thức của đoàn viên Công đoàn đối với việc tìm hiểu và chấp hành pháp luật về an toàn giao thông.

* Gương mẫu thực hiện

Thích thú khi tham gia phần chơi ghép tranh chủ đề về các biển báo giao thông, sinh viên Trần Tuyết Nhung (Trường đại học Lạc Hồng) cho biết trước đây khi thi bằng lái xe máy, những biển báo, câu hỏi liên quan đến giao thông thí sinh đều học thuộc nhưng được một thời gian rồi quên.

Tại Ngày hội An toàn giao thông 2018 còn diễn ra nhiều hoạt động như: thuyết trình về tác hại của rượu bia khi điều khiển phương tiện; vẽ tranh cổ động, tổ chức các trò chơi về an toàn giao thông; đăng ký biển số xe không vi phạm giao thông… Qua đó đã tạo sân chơi bổ ích cho nhiều người tìm hiểu kiến thức giao thông cũng như kỹ năng điều khiển phương tiện an toàn.

Lúc điều khiển phương tiện lưu thông thực tế trên đường, Tuyết Nhung thường nhầm lẫn và không nhớ hết các biển báo nên dễ bị cảnh sát giao thông “tuýt còi”. Từ những kiến thức thực tế “chơi mà học” tại Ngày hội An toàn giao thông, Tuyết Nhung tự tin hơn khi tham gia giao thông trên đường. Chị Nhung hiểu được xây dựng văn hóa giao thông bắt đầu từ ý thức chấp hành tốt quy định, từ tín hiệu đèn giao thông, chạy đúng tốc độ đến không phóng nhanh vượt ẩu, bởi an toàn tính mạng là điều quý giá nhất.

Chủ đề của Ngày hội An toàn giao thông năm 2018 là đoàn viên Công đoàn gương mẫu thực hiện văn hóa giao thông, qua đó xây dựng hình ảnh cán bộ, công chức đi đầu trong thực hiện các quy định của pháp luật về giao thông.

Bà Nguyễn Thị Hải (Sở Tư pháp) cho biết, mỗi cán bộ, công chức, đoàn viên Công đoàn phải luôn gương mẫu, đi đầu trong xây dựng văn hóa giao thông, nếu gây ra các hành vi mất an toàn giao thông cũng cần phải bị xử lý nghiêm để họ nhận thức được trách nhiệm của mình. “Nếu mỗi người ra đường, cùng thực hiện lái xe an toàn, chấp hành pháp luật về giao thông thì tai nạn giao thông không còn là “kẻ thù” của con người” - bà Hải bộc bạch.

* Tăng cường xây dựng văn hóa giao thông

Phó giám đốc Sở Giao thông - vận tải Dương Văn Đông cho biết, qua 6 năm thực hiện Chỉ thị số 18 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, Ban An toàn giao thông tỉnh và Sở Giao thông - vận tải đã phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành và địa phương triển khai nhiều biện pháp lập lại trật tự an toàn giao thông và kiềm chế tai nạn giao thông.

Tại Ngày hội An toàn giao thông 2018, nhiều người quan tâm đến việc vận hành, sử dụng phương tiện sao cho an toàn.
Tại Ngày hội An toàn giao thông 2018, nhiều người quan tâm đến việc vận hành, sử dụng phương tiện sao cho an toàn.

Theo ông Đông, xây dựng văn hóa giao thông đồng nghĩa với việc nâng cao ý thức và thái độ của mọi người khi tham gia giao thông, đồng thời tăng cường trách nhiệm cá nhân trong quản lý, điều hành, giám sát và đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Tổ chức Ngày hội An toàn giao thông sẽ giúp cán bộ, công chức, đoàn viên Công đoàn nâng cao ý thức khi điều khiển phương tiện trên đường; từ đó tạo sức lan tỏa, hiệu ứng mạnh mẽ trong toàn xã hội về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

“Là địa phương có tình hình giao thông phức tạp, đến nay tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh hằng năm đã được kiềm chế và giảm dần số người tử vong. Do vậy, nếu mỗi người tham gia giao thông có văn hóa, luôn đặt sự an toàn lên trên hết thì chắc chắn không còn những tai nạn thương tâm” - ông Đông nhấn mạnh.

Thiếu tá Nguyễn Hải Dương, Phó trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh khẳng định, từ công tác tuyên truyền hiệu quả và phù hợp, Ngày hội An toàn giao thông đã góp phần nâng cao ý thức của người điều khiển phương tiện giao thông trong việc chấp hành các quy định đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Trong thời gian tới, thực hiện Năm An toàn giao thông 2018 với chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em”, lực lượng cảnh sát giao thông tiếp tục tổ chức các đợt tuyên truyền, trong đó chú trọng đối tượng học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường. Mục đích trang bị kiến thức vững chắc, các tình huống xử lý khi tham gia giao thông để các em đi đường cẩn thận, chấp hành đúng luật và tuyên truyền về an toàn giao thông đến người thân và bạn bè.


​Nguồn: Báo Đồng Nai. 

CÁC TIN KHÁC
Trang thông tin điện tử Sở Giao Thông Vận tải tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ban biên tập Sở Giao thông Vận tải
Địa chỉ: 18 Phan Chu Trinh- Phường Quang Vinh –TP. Biên Hòa tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0613)847320 - Số Fax: (0613)942248 – 840768 - Email: sgtvt@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn “Trang thông tin điện tử Sở Giao Thông Vận tải tỉnh Đồng Nai” hoặc www.sgtvt.dongnai.gov.vn
khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi TTCNTT và TT Đồng Nai