Tìm Hiểu Pháp Luật An Toàn Giao Thông
NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT ĐỂ NÂNG CAO AN TOÀN CHO NGƯỜI ĐI BỘ - Bài 4
Cập nhật 22/04/2019 16:00 Xem với cỡ chữ

Bài 4:

Quy định xử phạt đối với hành vi vi phạm không nhường đường; gây nguy hiểm cho người đi bộ.

ĐỐI VỚI XE Ô TÔ

1. Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

b) Chuyển hướng không nhường quyền đi trước cho: Người đi bộ, xe lăn của người khuyết tật qua đường tại nơi có vạch kẻ đường dành cho người đi bộ; xe thô sơ đang đi trên phần đường dành cho xe thô sơ; gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.

c) Chuyển hướng không nhường đường cho: Người đi bộ, xe lăn của người khuyết tật đang qua đường tại nơi không có vạch kẻ đường cho người đi bộ; các xe đi ngược chiều; gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.

2. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với người Điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

k) Quay đầu xe ở phần đường dành cho người đi bộ qua đường, trên cầu, đầu cầu, gầm cầu vượt, ngầm, đường hẹp, đường dốc, đoạn đường cong tầm nhìn bị che khuất, nơi có biển báo “Cấm quay đầu xe”; gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.

l) Lùi xe ở đường một chiều, đường có biển “Cấm đi ngược chiều”, khu vực cấm dừng, trên phần đường dành cho người đi bộ qua đường, nơi đường bộ giao nhau, nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt, nơi tầm nhìn bị che khuất; lùi xe không quan sát hoặc không có tín hiệu báo trước; gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.

ATGT-bai-4-1.png
Vi phạm: Dừng xe, đỗ xe ô tô trên phần đường dành cho người đi bộ qua đường

Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với lái xe ô tô thực hiện hành vi vi phạm dừng xe, đỗ xe trên phần đường dành cho người đi bộ qua đường; nếu gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 2 tháng đến 4 tháng.

ATGT-bai-4-2.png
Người đi bộ qua đường nơi có vạch kẻ đường nhưng các xe không nhường đường​

Chúc bạn an toàn trên mọi nẻo đường !

​Ban An toàn giao thông tỉnh Đồng Nai