Hướng dẫn đăng ký cấp “Thẻ nhận diện phương tiện (kèm mã QRCode)” ưu tiên hoạt động trên các “Luồng xanh” vận tải
Cập nhật 20/07/2021 21:05 Xem với cỡ chữ

Hướng dẫn đăng ký cấp “Thẻ nhận diện phương tiện (kèm mã QRCode)”

ưu tiên hoạt động trên các “Luồng xanh” vận tải

Vừa qua Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã triển khai phần mềm đăng ký cấp và quản lý, sử dụng Thẻ nhận diện phương tiện (kèm mã QRCode) ưu tiên hoạt động trên các “Luồng xanh” vận tải. Các phương tiện có dán Thẻ nhận diện phương tiện sẽ được các lực lượng chức năng trên đường hoặc tại các chốt kiểm soát dịch bệnh kiểm tra nhanh thông qua quét mã QRCode hoặc xem xét miễn kiểm tra hoặc chỉ kiểm tra xác xuất để đảm bảo lưu thông thông suốt, giảm ùn tắc giao thông, ùn ứ hàng hóa.

Loại phương tiện được đăng ký Thẻ nhận diện phương tiện gồm: Xe ô tô vận chuyển các loại hàng hóa thiết yếu phục vụ an sinh xã hội, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh, xuất khẩu, vận chuyển thiết bị, vật tư và sinh phẩm y tế phục vụ phòng chống dịch Covid-19,…; Xe ô tô vận chuyển công nhân, người lao động, chuyên gia phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh.

Sở Giao thông vận tải Đồng Nai cũng đã có Công văn số 3429/SGTVT-QLVTPT ngày 20/7/2021 hướng dẫn đăng ký cấp Thẻ nhận diện cho phương tiện trên “Luồng xanh”, ưu tiên vận chuyển hàng hóa, công nhân, chuyên gia được lưu thông thông suốt. Theo đó để được cấp Thẻ nhận diện phương tiện (kèm mã QRCode) các đơn vị kinh doanh vận tải, các đơn vị vận tải nội bộ thực hiện khai báo thông tin và gửi đề nghị theo các bước sau:

Bước 01: Mở trình duyệt web truy cập vào website: http://luongxanh.drvn.gov.vn

20210720-QR-1.png

20210720-QR-2.png

20210720-QR-3.png

Bước 05: Chọn “Lập đề nghị cấp Thẻ nhận diện” và điền đầy đủ thông tin, trong đó lưu ý:

20210720-QR-4.png

20210720-QR-5.png

20210720-QR-6.png

20210720-QR-7.png

Bước 6: Sau khi điền đầy đủ các thông tin và thực hiện các nội dung theo yêu cầu, bấm  "GỬI ĐỀ NGHỊ" để hoàn tất và gửi giấy đề nghị.

Sở Giao thông vận tải nơi tiếp nhận hồ sơ đăng ký sẽ xét duyệt và trả kết quả (Thẻ nhận diện phương tiện kèm mã QRCode) hoặc từ chối cấp Thẻ nhận diện về địa chỉ email đăng nhập Hệ thống của đơn vị vận tải.

Đơn vị vận tải in Thẻ nhận diện phương tiện kèm mã QRCode được cấp lên giấy: khổ A5 để dán trên kính phía trướckhổ A4 để dán lên kính hai bên cửa xe nhằm tạo thuận lợi cho việc kiểm tra, kiểm soát của lực lượng chức năng và hạn chế tiếp xúc để ngăn sự lây lan dịch bệnh.

Đối với phương tiện vận chuyển hàng hóa hàng mau hỏng (hàng nông sản, thực phẩm tươi sống, hàng đông lạnh), đơn vị vận tải in bổ sung thêm nhãn “HÀNG MAU HỎNG”  trên giấy màu vàng, đóng dấu treo của đơn vị, thực hiện dán lên kính phía trước và trên kính hai bên cửa xe kèm theo Thẻ nhận diện phương tiện.

Người đưa tin: Phan Hồng Quang
Phòng Quản lý VTPT - Sở GTVT Đồng Nai