Tin tổng hợp về ATGT
​Ban An toàn giao thông tỉnh Đồng Nai trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh Trường Tiểu học Quang Vinh nhân dịp Lễ khai giảng năm học 2019-2020
Cập nhật 06/09/2019 16:26 Xem với cỡ chữ

Ban An toàn giao thông tỉnh Đồng Nai trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh Trường Tiểu học Quang Vinh, thành phố Biên Hòa nhân dịp Lễ khai giảng năm học 2019-2020

Sáng ngày 05 tháng 9 năm 2019, Ban An toàn giao thông tỉnh Đồng Nai phối hợp với Trường Tiểu học Quang Vinh, thành phố Biên Hòa trao tặng 300 mũ bảo hiểm cho học sinh nhân dịp Lễ khai giảng năm học 2019-2020. Tham dự buổi lễ có ông Từ Nam Thành - Phó Ban Thường Trực Ban ATGT tỉnh, Giám đốc Sở GTVT; ông Nguyễn Bôn - Phó Ban chuyên trách Ban ATGT tỉnh; Thầy Đào Đức Trình - Phó Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo; Đ/c Lê Thị Ngọc Loan - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; Đ/c Lê Thị Hòa Thuận - Trưởng Ban Phong tràoUBMTTQ tỉnh; ông Hoàng Văn Ninh - Giám đốc Công ty TNHH Hòa Bình Minh, cùng Ban Giám hiệu, thầy, cô, đại diện hội phụ huynh và học sinh Trường Tiểu học Quang Vinh.

Tham dự buổi lễ ông Từ Nam Thành – Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Phó trưởng Ban Thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh Đồng Nai đã có đánh giá mũ bảo hiểm là công cụ hữu hiệu nhất làm giảm thương vong nếu chẳng may xảy ra tai nạn giao thông. Đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn chất lượng khi lưu thông trên đường trước hết là góp phần bảo vệ an toàn cho bản thân mỗi người, cho gia đình mình, tránh những thiệt hại đáng tiếc xảy ra do TNGT, đặc biệt là tránh bị chấn thương sọ não, giúp chúng ta yên tâm hơn trong quá trình tham gia giao thông; đồng thời đó cũng là thể hiện sự nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật, nét ứng xử có văn hóa mỗi khi tham gia giao thông. Theo báo cáo của Ban ATGT tỉnh Đồng Nai, tại cổng các trường tiểu học vẫn còn không ít bậc phụ huynh đưa đón con, em đi học bằng xe máy, bản thân mình thì nhớ đội mũ bảo hiểm, nhưng lại chưa quan tâm đội mũ cho con, em mình. Vì vậy, tôi đề nghị Ban Giám hiệu nhà trường, đại diện Hội phụ huynh học sinh cần tiếp tục hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng cách, thường xuyên nhắc nhở phụ huynh học sinh tự giác đội mũ bảo hiểm cho mình và cho các cháu mỗi khi đi lại bằng xe môtô, xe gắn máy và xe đạp điện. Đồng thời các em học sinh hãy nhớ luôn đội mũ bảo hiểm và cài quai chắc chắn trước khi lên xe.

GTUC-QV-2019-1.jpg

Đây là một hoạt động nằm trong Chương trình UBND tỉnh Đồng Nai phối hợp với UBATGT Quốc Gia và công ty TNHH Honda Việt Namtrao tặng 63.000 Mũ bảo hiểm cho trẻ em trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2019 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”, là một hoạt động hết sức có ý nghĩa qua đó góp phần giúp cho học sinh có một năm học mới thật an toàn, đồng thời nhắn gửi tới nhà trường, cũng nhưquý phụ huynh học sinhthường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở học sinh, con em mình phải tự giác đội mũ bảo hiểm khi đi lại bằng xe môtô, xe gắn máy, xe đạp điện để đảm bảo an toàn và chấp hành đúng quy định của pháp luật về an toàn giao thông

GTUC-QV-2019-2.jpg

GTUC-QV-2019-3.jpg