Sự Kiện Nổi Bật
Chuẩn bị khai trương đưa vào hoạt động 04 tuyến xe buýt đối lưu giữa thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai
Cập nhật 12/12/2022 13:12 Xem với cỡ chữ

Thời gian vừa qua, Sở Giao thông vận tải tình Đồng Nai đã phối hợp cùng Sở Giao thông vận tải Tp Hồ Chí Minh tổ chức lựa chọn đơn vị cung ứng dịch vụ vận tải để khai thác trở lại 02 tuyến xe buýt bị ngừng hoạt động do đại dịch Covid-19 và mở mới 02 tuyến xe buýt theo danh mục tuyến đã được công bố của 02 địa phương, cụ thể:

* 02 tuyến khai thác trở lại:

+ Tuyến 601: Bến xe Biên Hòa – đường Nguyễn Ái Quốc – đường Đồng Khởi – Xa lộ Hà Nội – Quốc lộ 1A – đường Kinh Dương Vương đến Bến xe Miền Tây và ngược lại.

+ Tuyến 603: Trạm xe Nhơn Trạch - đường 25B - Quốc lộ 51 - Quốc lộ 1A - Quốc lộ 52 - đường Điện Biên Phủ - đường Xô Viết Nghệ Tĩnh - Quốc lộ 13 - đường Đinh Bộ Lĩnh đến Bến xe Miền Đông và ngược lại.
Xebus_12_12_2022_12.jpg

* 02 tuyến mở mới:

+ Tuyến 605: Bến xe Biên Hòa - đường Nguyễn Ái Quốc - đường Bùi Hữu Nghĩa - đường Phạm Văn Diệu - đường Nguyễn Thị Minh Khai - đường Lê Hồng Phong - đường ĐT.743B - đường Nguyễn An Ninh - đường Lý Thường Kiệt - đường ĐT.743C - Tỉnh lộ 43 - Quốc lộ 1A - BX An Sương và ngược lại.
Xebus_12_12_2022_1.jpg

+ Tuyến 607: Bến xe Biên Hòa - đường Nguyễn Ái Quốc - đường Phạm Văn Thuận - đường Trần Quốc Toản - đường Vũ Hồng Phô - Quốc lộ 1A - Quốc lộ 52 - đường Điện Biên Phủ - đường Xô Viết Nghệ Tĩnh - đường Bạch Đằng - đường Phan Đăng Lưu - đường Hoàng Văn Thụ - đường Phan Đình Giót - đường Trường Sơn - đường Hồng Hà - đường Bạch Đằng – đường Trường Sơn - đường Trần Quốc Hoàn - đường Cộng Hòa - đường Trường Chinh đến Bến xe buýt Tân Phú và ngược lại.

Các tuyến trên sử dụng phương tiện đầu tư mới, hoạt động có máy lạnh, wifi miễn phí, thông báo trạm tự động qua loa, sử dụng hệ thống bán vé tự động hoặc bán tự động với tần xuất hoạt động phù hợp, trong đó giãn cách thời gian giữa 02 chuyến là 15 phút vào giờ cao điểm và 20 phút vào giờ thấp điểm.

Đến nay, công tác lựa chọn đơn vị cung ứng dịch vụ cơ bản đã hoàn tất và dự kiến khai trương đưa vào hoạt động phục vụ người dân trong tháng 12/2022. Việc 04 tuyến xe buýt trên đi vào hoạt động sẽ đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân 02 địa phương, kết nối mạng lưới và thúc đẩy phát triển hoạt động VTHKCC bằng xe buýt trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, hiện nay 02 Sở đang phối hợp kết nối kết nối dữ liệu ứng dụng về xe buýt trên thiết bị di động của 02 địa phương nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại bằng xe buýt của người dân. Qua đó, người dùng phần mềm “Buýt Đồng Nai” có thể tra cứu các thông tin, tìm đường đi bằng xe buýt đối với các tuyến xe buýt của thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại, gia tăng các tiện ích của phần mềm “Buýt Đồng Nai”.​

​Người đưa tin: Phan Hồng Quang