Tin cải cách hành chính
Hướng dẫn nộp hồ sơ đổi giấy phép lái xe trực tuyến và nhận kết quả tại nhà
Cập nhật 06/04/2023 15:10 Xem với cỡ chữ

​           Thực hiện Kế hoạch số 43/KH-UBND ngày 03/03/2022 của UBND tỉnh về việc triển khai thực hiện Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất để giúp người dân trong giải quyết thủ tục hành chính cấp đổi Giấy phép lái xe. Sở Giao thông vận tải thông báo hướng dẫn việc nộp hồ sơ đổi giấy phép lái xe trực tuyến và nhận kết quả tại nhà, như sau:

1. Để nộp hồ sơ trực tuyến người dân cần chuẩn bị:

- File ảnh chụp chân dung theo quy cách: Mắt nhìn thẳng, không đeo kính, nền màu xanh dương, ảnh rõ nét, cỡ file ảnh 3x4 cm.

- Ảnh scan, ảnh chụp màu 02 mặt của Giấy phép lái xe (GPLX) đang sử dụng và Căn cước công dân dưới định dạng file (.pdf) hoặc (.doc).

- Có mã giấy chứng nhận sức khỏe điện tử hoặc file giấy xác nhận chứng thực sức khỏe điện tử của UBND xã, phường (có chữ ký số).

2. Sau đó người dân nộp hồ sơ đổi Giấy phép lái xe trực tuyến tại địa chỉ: https://dvc4.gplx.gov.vn/p/home/dvc-trang-chu.html.

Cụ thể các bước thực hiện (có Hướng dẫn kèm theo) hoặc có thể xem video hướng dẫn sử dụng trực tiếp tại trang nộp hồ sơ luôn.

3. Việc sử dụng Giấy khám sức khỏe để nộp hồ sơ đổi giấy phép lái xe trực tuyến, người dân có thể thực hiện theo 02 cách sau:

- Một là, người dân đến các cơ sở y tế đã liên thông được dữ liệu Giấy khám sức khỏe lái xe điện tử trên cổng dịch vụ Công quốc gia để khám sức khỏe (Đính kèm danh sách 48 cơ sở y tế đã liên thông dữ liệu).

- Hai là, nếu giấy khám sức khỏe đó chưa được liên thông dữ liệu điện tử của ngành y tế thì người dân mang giấy khám sức khỏe đó ra UBND xã, phường để chứng thực điện tử, lấy file giấy khám sức khỏe đã được chứng thực điện tử để thực hiện nộp hồ sơ.

Xem chi tiết tại file đính kèm: Nộp hồ sơ GPLX trực tuyên.pdfNộp hồ sơ GPLX trực tuyên.pdf

20230406-02.jpg

​Người đưa tin: Nguyễn Văn Kỳ