Tin cải cách hành chính
Sở GTVT Đồng Nai và Sở GTVT TP. Hồ Chí Minh trao đổi kinh nghiệm về công tác chuyển đổi số
Cập nhật 26/10/2023 10:37 Xem với cỡ chữ

​      Để tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 177/KH-UBND ngày 05/8/20222 của UBND tỉnh Đồng Nai về triển khai thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU ngày 28/3/2022 của Tỉnh ủy Đồng Nai về chuyển đổi số tỉnh Đồng Nai đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030.

Ngày 25/10/2023, Sở Giao thông vận tải tỉnh Đồng Nai đã tổ chức đoàn tham quan, học tập kinh nghiệm trong công tác chuyển đổi số tại Sở Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh. Tham dự buổi làm việc, về phía Sở GTVT TP HCM có ông Trần Quang Lâm, Giám đốc Sở cùng đại diện lãnh đạo phòng, đơn vị trực thuộc Sở. Về phía Sở GTVT tỉnh Đồng Nai có ông Lê Quang Bình, Giám đốc Sở cùng đại diện lãnh đạo phòng, ban đơn vị trực thuộc Sở.

20231026-1.png
         Tại buổi làm việc, Sở Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh đã trao đổi chia sẻ về các nội dung: Xây dựng dữ liệu về kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, đường thủy, dữ liệu vận tải, phương tiện và người lái xe; dữ liệu về trật tự giao thông. Xây dựng Trung tâm điều hành giao thông thông minh, giao thông đô thị,… Kinh nghiệm triển khai dịch vụ công trực tuyến cho người dân và doanh nghiệp hiệu quả và tham quan trực tiếp các mô hình công tác chuyển đổi số.

Ông Lê Quang Bình, Giám đốc Sở GTVT Đồng Nai rất vui mừng khi được Giám đốc Sở GTVT TP. HCM quan tâm sắp xếp cho Sở GTVT Đồng Nai có được buổi làm việc ngày hôm nay và chia sẽ kinh nghiệm của Sở GTVT TP. HCM đã thực hiện trong công tác chuyển đổi số. Từ đó, Sở GTVT Đồng Nai sẽ triển khai dự án chuyển đổi số đảm bảo đúng nội dung, yêu cầu, chất lượng, hiệu quả đầu tư và phù hợp với công tác quản lý nhà nước ngành GTVT trên địa bàn tỉnh. Đoàn Sở GTVT tỉnh Đồng Nai tham quan trực tiếp tại Trung tâm quản lý điều hành giao thông đô thị về mô hình xây dựng Trung tâm điều hành giao thông thông minh và giới thiệu mô hình công tác chuyển đổi số tại Trung tâm quản lý giao thông công cộng trực thuộc Sở GTVT TP. HCM.

20231026-3.jpg

Người đưa tin: Nguyễn Văn Kỳ