Sở Giao thông vận tải tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024
Cập nhật 12/01/2024 11:24 Xem với cỡ chữ

​       Sáng ngày 12/01/2023 tại Hội trường phòng họp số 3 Sở Giao thông vận tải đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024 của ngành Giao thông vận tải tỉnh Đồng Nai. Tham dự Hội nghị có Đồng chí Nguyễn Thị Hoàng – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Đồng chí Nguyễn Kim Phước – Trưởng Ban Kinh tế ngân sách HĐND tỉnh; tham dự hội nghị còn có lãnh đạo các Sở, ban, ngành; lãnh đạo ủy ban nhân dân, phòng Quản lý đô thị, phòng kinh tế hạ tầng các huyện, thành phố Long Khánh, thành phố Biên Hòa. Về phía Sở Giao thông vận tải có Đồng chí Lê Quang Bình – Giám đốc Sở Giao thông vận tải, cùng các đồng chí Phó Giám đốc Sở, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Sở.

20240112-1.jpg

Trong năm 2023, được sự chỉ đạo, quan tâm sâu sát của Tỉnh y, HĐND tỉnh, UBND tỉnh, sự điều hành quyết liệt của Ban lãnh đạo Sở, sự nỗ lực phấn đấu của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, ngành Giao thông vận tải đã đạt được một số kết quả như: phối hợp chặt chẽ với các sở ngành, địa phương và Trung ương về khởi công công trình nha ga hành khách và đường băng cất – hạ cánh của dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành; hoàn thành đưa vào khai thác sử dụng tuyến chính cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây, phối hợp xử lý các khó khăn vướng mắc để tái khởi động thi công dự án cao tốc Bến Lức – Long Thành, phối hợp về tiến độ các dự án trọng điểm giao thông quốc gia cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, đường Vành đai 3 – TP. HCM và công tác góp ý hồ sơ Báo cáo nghiên cứu khả thi cao tốc Dầu Giây – Tân Phú và Tân Phú – Bảo Lộc kịp thời, đảm bảo tiến độ chung của dự án. Đối với các dự án giao thông trọng điểm của tỉnh, hoàn thành đưa vào sử dụng tuyến đường ĐT.768, tháo gỡ các khó khăn vướng mắc đối với các dự án giao thông quan trọng của Tỉnh ủy, UBND tỉnh trên địa bàn thành phố Biên Hòa và các dự án giao thông do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông làm chủ đầu tư. Công tác bảo trì các tuyến đường tỉnh được quan tâm, kịp thời khắc phục các hư hỏng, đảm bảo giao thông được thông suốt. Phối hợp thực hiện nâng cao chất lượng phục vụ, đầu tư thay đổi mới nhiều phương tiện trên các tuyến xe buýt; công tác đảm bảo phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp lễ, tết được thực hiện tốt. Thực hiện cải cách thủ tục hành chính đạt hiệu quả, thực hiện một cửa hiện đại. Thủ tục hành chính đều được quyết đúng thời gian quy định.

20240112-3.jpg

Tham dự Hội nghị Đồng chí Nguyễn Thị Hoàng – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu ghi nhận những kết quả đạt được của Ngành Giao thông vận tải trong năm 2023 và đề nghị trong năm 2024 ngành giao thông vận tải cần phải tiếp tục tập trung triển khai các nhiệm vụ, giải pháp như sau:

1. Thứ nhất, về lĩnh vực đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông, ngành cần tập trung, bám sát các nhiệm vụ, Kế hoạch được Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh giao, hoàn thành đúng thời gian quy định. Trong đó, cần đặc biệt lưu ý đến tiến độ triển khai các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm trên địa bàn tỉnh.

Tiếp tục chủ động phối hợp với các Bộ, ngành Trung ương đẩy nhanh công tác triển khai, tiến độ thi công các tuyến đường bộ cao tốc, các tuyến đường sắt để kết nối Cảng hàng không quốc tế Long Thành và giao thông kết nối vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Đồng thời, phối hợp các ngành liên quan xúc tiến kêu gọi đầu tư về Logistics để khai thác lợi thế Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Tích cực phối hợp, đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các thủ tục pháp lý về đầu tư Cảng hàng không Biên Hòa và các tuyến giao thông kết nối Cảng hàng không Biên Hòa với các tỉnh thành lân cận.

2. Thứ hai, sau khi Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch tỉnh, chủ động tham mưu xây dựng Chương trình, Kế hoạch đầu tư phát triển hạ tầng giao thông vận tải tỉnh, chú trọng đến giao thông kết nối vùng, liên vùng.

3. Thứ ba, tiếp tục mở luồng tuyến mới xe buýt, thay mới phương tiện và nâng cao chất lượng vận tải hành khách để phục vụ tốt cho nhu cầu đi lại của người dân. Quan tâm đến vận tải đường thủy nhằm giảm áp lực cho vận tải đường bộ. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm về quy trình đăng kiểm xe cơ giới; phòng, chống tiêu cực trong công tác đăng kiểm, đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu đăng kiểm xe cơ giới của người dân và doanh nghiệp; đồng thời, xây dựng Kế hoạch, giải pháp để kịp thời tình trạng ùn ứ, quá tải tại các Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn tỉnh.

4. Thứ tư, chỉ đạo thực hiện nghiêm công tác đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe; tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát hoạt động đào tạo lái xe tại các Trung tâm sát hạch trên địa bàn tỉnh để kịp thời chấn chỉnh, xử lý khi phát hiện các sai phạm. Tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện đổi GPLX mức độ 4.

5. Thứ năm, tiếp tục thực hiện công tác đảm trật tự an toàn giao thông, theo đó, đặc biệt là tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông phải được chú trọng, thực hiện có trọng tâm, trọng điểm.

20240112-2.jpg

Thay mặt lãnh đạo Sở Giao thông vận tải, Đồng chí Lê Quang Bình – Giám đốc Sở đã tiếp thu ý kiến phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo UBND tỉnh và ý kiến tham luận của các đơn vị, địa phương./.

Người đưa tin: Nguyễn Văn Kỳ​