Tìm Hiểu Pháp Luật An Toàn Giao Thông
Tăng cường các giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ tại khu vực có khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Cập nhật 14/11/2016 14:36 Xem với cỡ chữ

​Ngày 17/10/2016, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 9743/KH-UBND về việc tăng cường các giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ tại khu vực có khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về trật tự, an toàn giao thông cho cán bộ quản lý, người lao động trong các khu công nghiệp, cụm công nghiệp và người dân sống xung quanh các khu công nghiệp, cụm công nghiệp. Nâng cao điều kiện an toàn của kết cấu hạ tầng giao thông tại khu vực khu công nghiệp, cụm công nghiệp. Đảm bảo đến năm 2020: 100% cán bộ quản lý và người lao động làm việc trong các khu công nghiệp, cụm công nghiệp và người dân sống xung quanh các khu công nghiệp, cụm công nghiệp được tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông hàng năm; 100% lái xe cho các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp được tập huấn hàng năm về kỹ năng lái xe an toàn và đạo đức của người lái xe; xóa bỏ 100% các điểm đen và điểm tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông tại khu vực xung quang các khu công nghiệp, cụm công nghiệp; 100% hệ thống báo hiệu đường bộ được chuẩn hóa…

Kế hoạch được thực hiện trên cơ sở triển khai các nhiệm vụ và giải pháp: Công tác quản lý nhà nước thông qua việc rà soát và điều chỉnh quy hoạch chi tiết các khu công nghiệp, cụm công nghiệp phù hợp với quy hoạch giao thông vận tải..., rà soát và điều chỉnh quy hoạch tuyến xe buýt, bố trí các điểm dừng, đỗ  trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp, đặc biệt đối với các khu công nghiệp có quy mô trên 100ha; tăng cường công tác phổ biến, hướng dẫn việc thực hiện các quy định, quy hoạch, kế hoạch có liên quan đến bảo đảm trật tự, an toàn giao thông tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp…Xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông và tổ chức giao thông tại khu vực ngoài khu công nghiệp, cụm công nghiệp; khu vực trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp;  đảm bảo phương tiện giao thông và hoạt động vận tải; tăng cường công tác tuyên truyền an toàn giao thông; thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm. Ưu tiên đào tạo, tập huấn nâng cao nguồn nhân lực và nguồn vốn để thực hiện.

Kế hoạch cũng phân công trách nhiệm cụ thể cho các sở, ngành và UBND các huyện, thị, thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ được phân công để triển khai thực hiện.

Đính kèm: CV974320161_2.pdfCV974320161_2.pdf

Thiên Bảo