Tin tổng hợp về ATGT
Cao tốc Bến Lức - Long Thành sẽ được khai thác vào năm 2019
Cập nhật 13/03/2017 13:45 Xem với cỡ chữ

Trong chuyến đi thực tế và kiểm tra hiện trường thi công tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành mới đây, Bộ trưởng Bộ Giao thông - vận tải Trương Quang Nghĩa đánh giá cao các nhà thầu đang thi công.

images1847613_4aben luc long thanh.jpg

Đoàn công tác của Bộ Giao thông - vận tải kiểm tra hiện trường thi công tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành.

Dự án đã triển khai được 8/11 gói thầu. Trong đó, các gói thầu J1, J2, J3 được thi công nhanh và vượt tiến độ. Công tác tổ chức thi công tốt đảm bảo an toàn lao động.

Theo Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa, tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành sau khi hoàn thành sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc kết nối đồng bộ hệ thống đường bộ cao tốc từ miền Tây qua TP.Hồ Chí Minh và Đông Nam bộ. Do vậy, việc thi công phải đảm bảo tính đồng bộ, đưa vào khai thác đồng thời các gói thầu, tránh tình trạng khai thác từng đoạn lãng phí.

Bộ trưởng lưu ý, đối với các gói thầu còn lại đang thương thảo hợp đồng, cần rút ngắn thời gian thi công nhằm đảm bảo toàn tuyến được đưa vào khai thác trong năm 2019. Nếu phát sinh những khó khăn, vướng mắc trong quá trình đàm phán thì cần sớm trình Bộ để trình Chính phủ tìm biện pháp tháo gỡ.

Nguồn: Báo Đồng Nai