Tin tổng hợp về ATGT
Tập huấn kỹ năng cảnh giới đường ngang dân sinh
Cập nhật 07/04/2017 15:43 Xem với cỡ chữ

​     (ĐN) - Ngày 7-4, Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức tập huấn kỹ năng cho một số người dân trực tiếp cảnh giới tại các đường ngang dân sinh giao cắt với đường sắt Bắc - Nam, đoạn đi qua Đồng Nai.

Tàu hỏa đi qua những nơi có đường ngang dân sinh an toàn hơn nhờ những người gác chắn không chuyên. (ảnh Đăng Tùng)
Tàu hỏa đi qua những nơi có đường ngang dân sinh sẽ an toàn hơn nhờ những người gác chắn không chuyên. (ảnh Đăng Tùng)

Tại buổi tập huấn, đại diện Công ty quản lý đường sắt Sài Gòn đã hướng dẫn các thủ tục cho 30 người dân đang trực tiếp làm nhiệm vụ cảnh giới tại 10 vị trí đường ngang dân sinh phức tạp trên địa bàn TP.Biên Hòa, huyện Trảng Bom và Xuân Lộc như: kỹ năng phòng vệ, biện pháp xử lý các sự cố hoặc khi tại nạn xảy ra...

Theo đó, mỗi vị trí sẽ có 6 người dân thay phiên nhau tổ chức cảnh giới, ghi chép lịch trình và giờ giấc tàu hỏa chạy qua. Từ đó, cảnh báo cho người đi đường không nên di chuyển trên đường sắt, dừng ở vị trí an toàn mỗi khi có tàu đến. Đội gác chắn trực gác 24/24 giờ, được trang bị các dụng cụ cảnh báo, đồ bảo hộ khi tham gia làm nhiệm vụ.

Để ngăn chặn triệt để tai nạn giao thông đường sắt, Ban An toàn giao thông tỉnh cho biết, từ nay đến cuối tháng 4-2017, Đồng Nai kiên quyết xóa bỏ các lối đi dân sinh bất hợp pháp và hoàn thành việc xây dựng hàng rào tại tất cả các đường ngang dân sinh.​

Nguồn : Báo Đồng Nai