Tin tổng hợp về ATGT
​Mở đường giảm kẹt xe cho đường cao tốc
Cập nhật 20/11/2018 11:00 Xem với cỡ chữ
​Công ty cổ phần dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VECE - đơn vị quản lý đường cao tốc TP.Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây) vừa hoàn thành việc khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông tại nút giao đường cao tốc với quốc lộ 51 (đoạn qua huyện Long Thành).

VECE đã tiến hành tổ chức thi công mở đường qua đảo tại vòng xoay dưới đường cao tốc. Việc mở đường này sẽ giúp phương tiện lưu thông hướng từ Vũng Tàu về TP.Hồ Chí Minh khi đi qua vòng xoay giảm xung đột với các phương tiện hướng Vũng Tàu đi Biên Hòa và Biên Hòa vào đường cao tốc tại khu vực nhánh A. Qua đó, góp phần giảm tình trạng ùn tắc giao thông cục bộ, đặc biệt là thời điểm cuối tuần và các ngày nghỉ lễ, tết.

Trước đó, Báo Đồng Nai đã phản ánh tình trạng kẹt xe thường xuyên trên tuyến đường cao tốc đoạn giao với quốc lộ 51. Nguyên nhân được cho là tổ chức, phân luồng giao thông chưa hợp lý. Phương tiện tập trung đông đúc trong khi đường dẫn lên, xuống đường cao tốc chật hẹp gây ra ùn tắc kéo dài và mất an toàn giao thông.

Thanh Hải