Tin tổng hợp về ATGT
​Ngày Hội An toàn giao thông năm 2018
Cập nhật 10/12/2018 17:49 Xem với cỡ chữ

Ngày Hội An toàn giao thông năm 2018

Tiếp tục hưởng ứng chương trình “Thập kỷ hành động vì an toàn giao thông đường bộ giai đoạn 2011 -2020” của Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc; thực hiện kế hoạch số 59/KH-BATGT ngày 22/3/2018 của Ban An toàn giao thông tỉnh về việc phân bổ kinh phí tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông năm 2018; Công đoàn cơ sở Sở GTVT xây dựng kế hoạch tổ chức Ngày hội “An toàn giao thông” của ngành giao thông vận tải năm 2018.

Sáng ngày 01/12, tại Trung tâm Hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh, Sở Giao thông vận tải Đồng Nai tổ chức Ngày Hội An toàn giao thông năm 2018 với chủ đề “Đoàn viên công đoàn gương mẫu thực hiện văn hóa giao thông”.

Với gần 1.000 đoàn viên công đoàn là đoàn viên của Công đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải và các Sở, ban, ngành, sinh viên Trường Đại học Lạc Hồng, Trường Đại học Đồng Nai, các cơ sở đào tạo lái xe trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã tích cực tham gia các nội dung chương trình của Ngày Hội An toàn giao thông năm 2018.

Với nhiều nội dung chương trình và hoạt động tuyên truyền Luật giao thông đường bộ, văn hóa giao thông, thuyết trình về tác hại của rượu bia khi điều khiển phương tiện. Tại Ngày Hội An toàn giao thông năm 2018, Ban Tổ chức đã tổ chức các trò chơi như đăng ký biển số xe không vi phạm giao thông, thi vẽ tranh cổ động An toàn giao thông, rung chuông vàng, cặp hình may mắn, ghép tranh tiếp sức, trí nhớ siêu phàm. Bên cạnh đó, Honda ô tô Biên Hòa đã phối hợp với Công đoàn bộ phận Trường Trung cấp nghề Giao thông vận tải tuyên truyền kiến thức và văn hóa giao thông cho xe hai bánh và bốn bánh, kiến thức về kỹ năng phán đoán phòng tránh, kỹ năng lái xe an toàn, …Qua đó, tạo sân chơi cho các đoàn viên công đoàn, công chức viên chức, người lao động, thanh niên và sinh viên, tìm hiểu kiến thức giao thông, văn hóa giao thông và kỹ năng điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông.

Ngày Hội An toàn giao thông nhằm tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật về giao thông cho đoàn viên công đoàn ngành đồng thời tạo sân chơi bổ ích cho đoàn viên công đoàn được giao lưu, học tập các kỹ năng lái xe ô tô, mô tô an toàn, cũng như tham gia các trò chơi tìm hiểu về luật giao thông đường bộ. Ngày hội được tổ chức trên tinh thần tiết kiệm, hiệu quả, an toàn, tạo hiệu ứng sâu rộng trong đoàn viên công đoàn ngành Giao thông vận tải nói riêng và các Sở, ban, ngành, công chức viên chức, thanh niên, sinh viên được tham dự nói chung. Từ đó lan tỏa, hình thành ý thức, văn hóa giao thông khi tham gia giao thông an toàn và ứng xử văn hóa giao thông trong cộng đồng xã hội.

Hình ảnh: Một số hình ảnh cuả Ngày Hội An toàn giao thông năm 2018.

NHATGT_2018_01.JPG
NHATGT_2018_09.JPG