Tin hoạt động ngành
Chấn chỉnh hành vi vi phạm qua thiết bị giám sát hành trình trên trang web của Cục ĐB Việt Nam
Cập nhật 25/09/2023 14:11 Xem với cỡ chữ

​        Căn cứ Nghị định số 10/2020/NĐ-CP ngày 17/01/2020 của Chính phủ Quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô và Thông tư số 12/2020/TT-BGTVT ngày 29/5/2020 của Bộ Giao thông vận tải Quy định về tổ chức, quản lý hoạt động vận tải bằng xe ô tô và dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ.

Qua theo dõi, kiểm tra hoạt động của phương tiện các tuyến xe buýt, xe đưa rước công nhân, xe tuyến cố định, xe hợp đồng và xe container qua thiết bị giám sát hành trình tháng 07/2023. Ngày 21/9/2023, Sở Giao thông vận tải đã có Văn bản số 3620/SGTVT-QLVTPT&NL về việc chấn chỉnh hành vi vi phạm qua thiết bị giám sát hành trình trên trang web của Cục ĐB Việt Nam, theo đó yêu cầu các doanh nghiệp, hợp tác xã thực hiện nội dung như sau:

- Rà soát, chấn chỉnh việc vi phạm không truyền dữ liệu: 49.469 xe.

- Rà soát, chấn chỉnh việc vi phạm thời gian lái xe: 11.502 xe. (Danh sách kèm theo).

- Rà soát, chấn chỉnh vi phạm tốc độ trong tháng 07/2023: 129 xe. (Danh sách kèm theo).

Sở Giao thông vận tải Đồng Nai yêu cầu các doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải thực hiện nội dung như sau:

1. Thường xuyên theo dõi, kiểm tra, chấn chỉnh, xử lý kịp thời các lái xe của phương tiện qua thiết bị giám sát hành trình góp nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông.

2. Rà soát các trường hợp lái xe quá thời gian quy định, thực hiện chấn chỉnh lái xe; xây dựng lại phương án kinh doanh, bố trí lái xe phù hợp, đảm bảo thực hiện tốt hoạt động sản xuất kinh doanh, không để tiếp tục xảy ra tình trạng lái xe quá thời gian quy định.

3. Rà soát, phối hợp đơn vị cung cấp thiết bị khắc phục việc không truyền dữ liệu thiết bị giám sát hành trình đảm bảo di trì hoạt động của thiết bị; chấn chỉnh, xử lý kịp thời nếu phát hiện lái xe sử dụng các thiết bị can thiệp hoặc ngắt kết nối thiết bị.

Đính kèm chi tiết Văn bản số 3620/SGTVT-QLVTPT&NL: 3620.pdf3620.pdf

Người đưa tin: Nguyễn Văn Kỳ​